Bệnh viện đa khoa Hòa hảo – Medic Cần Thơ niềm tin của sức khỏe

  Nhằm hướng đến mục tiêu chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho người dân, BVĐK Hòa Hảo–Medic Cần Thơ đã tập trung đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người, với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với người bệnh. Đến nay, bệnh viện có 241 bác sĩ,điều dưỡng, kỹ thuật viên,… trong đó, có1 giáo sư và 3 phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ. Với thế mạnh về lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, với cơ sở khám chữa bệnh khang trang, hiện đại. dịch vụ chăm sóc sức khỏe chu đáo.
Bệnh viện trang bị máy chụp cắt lớp điện toán 640 lát cắt (CT Scanner-640) và 160 lát cắt (CT Scanner 160), máy chụp cộng hưởng từ (MRI) 1,5 Tesla, máy siêu âm đàn hồi nhu mô, máy chụp nhũ ảnh thế hệ mới với liều tia xạ thấp, ít tác hại cho người bệnh, máy nội soi tiêu hóa, máy siêu âm 3D-4D, máy chụp X-quang kỹ thuật số… Đặc biệt,hình ảnh chụp MRIhay chụp CT Scanner sẽ được chuyển vào hệ thống PACS Trung Tâm Y Khoa Medic TP. Hồ Chí Minh để các chuyên gia đọc và trả kết quả qua hệ thống một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

  Được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và chuyên sâu. Phòng Xét nghiệm của bệnh viện đã được Đoàn Chuyên gia Đánh giá của Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Kết quả xét nghiệm được bảo lưu, bảo mật trên hệ thống của bệnh viện, người bệnh có thể xem kết quả chẩn đoán bằng mã QR đã được cấp trên phiếu hẹn trả kết quả.
Bệnh viện đã đầu tư các hệ thống xét nghiệm như: Hệ thống sinh hóa – miễn dịch, hệ thống Versacell X3 tự động; hệ thống máy huyết học tự động; hệthốngElisa TKA Benilin (ETI-Max 3000), máy xét nghiệm dấu ấn ung thư tế bào biểu mô gan;hệ thống máy Realtime PCR Cobas 480, máy chiết tách nhiễm sắc thể (DNA) giúp phát hiện sớm các đột biến gen và tầm soát nguy cơ ung thư sớm…
Các hoạt động từ thiện xã hội.
Trong 3 năm, bệnh viện đã tổ chức 15 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho cựu chiến binh, gia đình chính sách, hộ nghèo trong và ngoài nước, tặng nhà đại đoàn kết, ủng hộ đồng bào miền trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt, tổ chức khám bệnh miễn phí và tặng quà cho nhân dân Campuchia. Tổng số tiền cho các hoạt động này gần 11 tỉ đồng
Trong 3 năm liền, tập thể và nhiều cá nhân của bệnh viện được UBND TP Cần Thơ và UBND tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích đóng góp cho công tác an sinh xã hội và trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Bệnh viện vinh dự đón nhận Huân chương Hữu Nghị cấp Đại Quân Tước của Hoàng Gia Campuchia vào năm 2019 vàđược UBND TPCT tặng kỷ niệm chương cho những đóng góp vào các hoạt động xúc tiến đầu tư của thành phố năm 2018.
Bệnh viện đa khoa Hòa hảo-Medic Cần Thơ phấn đấu trở thành một cơ sở y khoa lớn mạnh, hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực y tế ở Cần Thơ và khu vực ĐBSCL. Hướng đến một trung tâm y tế mang đẳng cấp hàng đầu Việt Nam. Với tầm nhìn “Xây dựng và phát triển bệnh viện trở thành một địa chỉ cung cấp dịch vụ y tế đáng tin cậy, dẫn đầu về chất lượng phục vụ và ứng dụng khoa học kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân các tỉnh ĐBSCL”.

Cùng chuyên mục