BỆNH VIỆN ĐA KHOA VÙNG TÂY NGUYÊN – ĐỔI MỚI ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ Năm , 28 Tháng Bảy, 2022 | 11:04 sáng

   Ngày 23/07/2022 vừa qua, tại buổi lễ tổng kết chương trình “Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc gia” năm 2022. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong phong trào xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp cũng như công tác bảo vệ môi […]

   Ngày 23/07/2022 vừa qua, tại buổi lễ tổng kết chương trình “Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc gia” năm 2022. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong phong trào xây dựng Bệnh viện xanh – sạch – đẹp cũng như công tác bảo vệ môi trường an sinh xã hội tại địa phương, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương cùng văn bằng chứng nhận“ Cơ Sở Y Tế Xanh – Sạch – Thân Thiện” do Ban tổ chức trao tặng. Để được trao chứng nhận “Cơ Sở Y Tế Xanh – Sạch – Thân Thiện”, các đơn vị phải đạt đủ các tiêu chí sau: Luôn chủ động phát triển gắn với việc bảo vệ môi trường, chú trọng đầu tư cho việc xử lý chất thải, rác thải y tế tại bệnh viện, đẩy mạnh việc ứng dụng các công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, phát triển công nghệ tái chế và tái sử dụng chất thải, xử lý và quản lý chặt chẽ các chất gây ô nhiễm môi trường theo đúng quy định của pháp luật…

Hình ảnh Ông Trịnh Hồng Nhựt – Phó giám đốc bệnh viện nhận giải trong buổi lễ

   Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên có tổng diện tích hơn 12ha, tọa lạc tại  phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, có qui mô khoảng 1.500 giường bệnh, với vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

   Bệnh viện được khởi công xây dựng từ 2009, sau gần 10 năm xây dựng hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đến tháng 2.2019 Bệnh viện chính thức được chuyển sang hoạt động tại cơ sở mới: số 184 Trần Quý Cáp – phường Tự An – TP. Buôn Ma Thuột, trên tổng thể 7 tòa nhà với  22 khoa lâm sàng; 5 khoa Cận lâm sàng; 3 khoa Hậu cần. Đơn vị là cơ sở khám chữa bệnh tuyến đầu của tỉnh đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, để xứng tầm với tên gọi Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cùng với việc đề cao thái độ phục vụ bệnh nhân, công tác đào tạo đội ngũ bác sĩ để đảm bảo vận hành hiệu quả những trang thiết bị hiện đại được bệnh viện rất quan tâm.

  Bệnh viện đã có kế hoạch, thứ nhất là tất cả cán bộ, công nhân viên chức phải quán triệt về tinh thần thái độ phục vụ chăm sóc người bệnh tốt nhất. Sau giai đoạn ứng xử thì phương tiện và con người lại đóng vai trò rất quan trọng vì trang thiết bị máy móc hiện đại nếu không đủ trình độ để sử dụng hiệu quả các máy móc hiện đại thì sẽ rất lãng phí. Chính vì vậy, chúng tôi luôn quan tâm đến công tác đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu thực tế của công việc. Không ngừng đào tạo nguồn nhân lực kế cận, tập trung đi sâu hơn nữa tất cả các chuyên khoa để không có sự lệch xa với các tuyến trung ương”, bác sĩ Đại Phong nói.
Cùng với việc hoàn thiện cơ sở vật chất, đầu tư thêm nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, bệnh viện sẽ thành lập thêm một số khoa bệnh như khoa Lão, Ngoại lồng ngực, ngoại Tiết niệu, Cấp cứu và Can thiệp tim mạch, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cho nhân dân; Tạo điều kiện cho người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung được ứng dụng các kĩ thuật y khoa hiện đại ngay tại địa phương, hạn chế tình trạng chuyển tuyến, góp phần tiết kiệm chi phí điều trị bệnh cho bệnh nhân.

  • Từ khóa :

Bình luận

Trở thành người đầu tiên viết phản hồi

Thông báo
avatar
wpDiscuz

Cùng chuyên mục

HIỆP HỘI THÔNG TIN, TƯ VẤN KINH TẾ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

Ban truyền thông Chương trình Xây dựng & Phát triển Nền Kinh Tế Xanh Quốc Gia

Trụ sở: Tầng 2 Số 378 Lê Duẩn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VPGD: Tầng 3, Số 36 Biệt thự nhà vườn 3 - Tổng Cục V, Yên Xá, TP. Hà Nội.

Điện thoại: (0243) 2343 888 Hotline: 0916249089

Email: thuonghieuvimoitruong@gmail.com