Công Ty Cổ Phần Hóa Chất Cơ Bản Miền Nam – Doanh Nghiệp Hướng Tới Phát Triển Kinh Tế Xanh Bền Vững

Công ty Cổ phần Hóa Chất Cơ Bản Miền Nam là nhà sản xuất hóa chất vô cơ cơ bản hàng đầu tại Việt Nam, trực thuộc Tập Đoàn Hóa Chất Việt Nam.
Từ những năm tháng đầu sau thời điểm 30/4/1975, bằng nỗ lực của Ban lãnh đạo và các Ban ngành đoàn thể, Công ty được thành lập vào ngày 21/7/1976 theo quyết định số 240/HC của Tổng cục Hóa Chất bao gồm 04 đơn vị trực thuộc là Nhà máy Hóa Chất Biên Hòa (VICACO), Nhà máy Hóa Chất Tân Bình (COPHATA), Nhà máy Hóa Chất Đồng Nai và Nhà máy Hóa Chất Thủ Đức. Sau ngày thành lập, do nhu cầu nghiên cứu sản xuất và phát triển, Công ty thành lập thêm một số đơn vị như: Mỏ Bauxit Bảo Lộc (26/11/1976), Xưởng Nghiên cứu Thực Nghiệm (1977) và Xưởng Cơ Điện.
Sau khi được thành lập với cơ sở vật chất quá thiếu thốn , nghèo làn, công nghệ lạc hậu, vật tư thiết bị thay thế thiếu . Môi trường sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Thu nhập của người lao động thấp, đời sống của người lao động gặp rất nhiều khó khăn đẫn đến năng suất lao động , chất lượng sản phẩm không cao nên Công ty gặp rất nhiều khó khăn. Trải qua bao khó khăn thăng trầm trong sản xuất kinh doanh với sự cố gắng nỗ lực và sự Đoàn kết nhất trí cao nên tập thể CBCNV đã vươn lên không ngừng đổi mới và phát triển. Đến năm 1993, hàng loạt các hoạt động về sáng kiến,cải tiến kỹ thuật máy móc thiết bị, hợp lý hóa quá trình sản xuất nhằm nâng cao năng xuất và chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, giảm thiểu ô nhiễm môi trường được công ty đặt ra cho các đơn vị phòng ban, nhà máy trực thuộc .

Cùng với việc phát triển Công ty một cách bền vững công ty luôn chú trọng công tác an toàn lao động và bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ ,chăm lo cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống cho người lao động. Đối với công tác an toàn vệ sinh lao động, Công ty trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân cho công nhân lao động một cách tốt nhất, thường xuyên nghiên cứu cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe và môi trường lao động, tăng thu nhập, tiền lương, tiền thưởng để người lao động yên tâm ngắn bó với Công ty, công ty còn thường xuyên tổ chức khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp để bố trí người lao động làm việc hiệu quả nhất, các chế độ bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế, thăm quan , nghỉ dưỡng, các phong trào thể thao, văn hóa văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động được chăm lo . Công ty đã thành lập Hội đồng Trách nhiêm xã hội tư nguyện, triển khai đưa các hệ thống chăm sóc trách nhiệm xã hội tư nguyện của Công ty đi vào hoạt động hiệu quả nhất.
Các chứng nhận của Công ty đã có bao gồm:

 

Các Huân Chương Và Bằng Khen Công Ty Đạt Được sau những cống hiến và cố gắng cho đến nay gồm :
– 1995: Bằng khen của Liên đoàn lao động Việt Nam
– 2000: Huân chương lao động hạng 3
– 2004: Huân chương lao động hạng 2
– 2006: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Công ty Cổ phần Hóa Chất Cơ Bản Miền Nam không ngừng cải tiến tư duy và công nghệ, nâng cao dịch vụ để luôn phát triển và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Công ty Cổ phần Hóa Chất Cơ Bản Miền Nam luôn hướng tới môi trường sản xuất xanh, sạch, an toàn và chất lượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các sản phẩm hóa chất vô vơ cơ bản do công ty chúng tôi sản xuất có chất lượng cao, thân thiện với môi trường và giá cả phù hợp – Doanh nghiệp phát triển kinh tế xanh Quốc Gia.

Cùng chuyên mục