Khu Công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 đầu tư phát triển KCN theo hướng bền vững, giảm thiểu tác động đến môi trường

Thứ Ba , 25 Tháng Sáu, 2019 | 12:25 chiều

Khu Công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 là một trong hai dự án Khu công nghiệp kiểu mẫu nằm trong Thỏa thuận Hợp tác và Phát triển được ký kết giữa Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản. Dự án cũng nằm trong “Chương trình Sáng kiến Phát triển Kinh tế Địa phương” của […]

Khu Công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 là một trong hai dự án Khu công nghiệp kiểu mẫu nằm trong Thỏa thuận Hợp tác và Phát triển được ký kết giữa Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản. Dự án cũng nằm trong “Chương trình Sáng kiến Phát triển Kinh tế Địa phương” của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản – JICA cùng chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ để phát triển thành một khu công nghiệp kiểu mẫu.

Chủ đầu tư chính phát triển dự án Khu Công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 là Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ – được thành lập vào năm 2007, 100% vốn đầu tư tư nhân Việt Nam.
Dự án Khu Công nghiệp Chuyên sâu Phú Mỹ 3 có tổng diện tích là 999 ha với tổng vốn đầu tư hơn 11.600 tỷ đồng, toạ lạc tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Được công ty tư vấn quốc tế chuyên nghiệp Nikken Sekkei Civil Engineering thiết kế với mục tiêu phát triển thành một Khu công nghiệp hoàn chỉnh, đồng bộ cơ sở hạ tầng và tiện ích đạt chuẩn quốc tế. Theo đó, quy hoạch đầu tư xây dựng thành ba phân khu chức năng chính, gồm: Khu công nghiệp tập trung 763 ha; Khu cảng và kho bãi 196 ha; Khu dịch vụ tiện ích với diện tích 38,97 ha, do đó, Khu công nghiệp chuyên sâu này có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp và các quy mô sản xuất, từ công nghiệp nặng đến công nghiệp nhẹ như: hóa dầu, vật liệu cơ bản, công nghiệp hỗ trợ, cơ khí chế tạo, cảng và logictic…
Tính đến nay, Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 đã thu hút được 16 các Nhà đầu tư trong và ngoài nước với các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đa dạng. Tổng diện tích đã cho thuê khoảng 130 ha, với tổng vốn đầu tư FDI thu hút khoảng 18.500 tỷ VNĐ.

Xác định phương châm “Phát triển KCN phải đi đôi với bảo vệ môi trường” Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ nói chung và KCN Chuyên sâu Phú Mỹ 3 nói riêng đã có những chính sách nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như phát triển KCN theo hướng bền vững, hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường xung quanh, cụ thể:
– Về rác thải: Toàn bộ lượng rác thải phát sinh trong quá trình làm việc và sinh hoạt của công nhân viên Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ, KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 được thu gom và lưu giữ tại Khu vực chất thải rắn đặt tại Văn phòn KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 điều hành của KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3. Lượng chất thải này sau đó được chuyển giao cho Đơn vị có chức năng xử lý theo đúng quy định của Việt Nam về bảo vệ môi trường.
– Về nước thải:
• KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 đã xây dựng hệ thống thoát nước mưa tách riêng biệt, độc lập với hệ thống thu gom nước thải của KCN. Hệ thống thoát nước mưa bao gồm các mương U bê tông cốt thép có chiều rộng từ 1m tới 2,5m chạy dọc các tuyến đường. Hệ thống này sẽ thu gom nước mưa từ các lô đất của Khách hàng và thu gom nước mưa trên các tuyến đường giao thông.
• Hệ thống thu gom nước thải được xây dựng dọc theo các tuyến đường đi qua các lô đất của Khách hàng và kết nối tới bể thu gom nước thải tại Trạm XLNT tập trung. Hệ thống thu gom nước thải này là hệ thống thu gom nước tự chảy sử dụng ống HDPE 2 lớp, độ dốc 0.2% có đường kính từ D300 tới D800.
• KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 đã xây dựng hoàn thiện Trạm XLNT tập trung giai đoạn 1A với công suất 9.000m³/ngày đêm, gồm 2 modun công suất 4.500 m³/ngày đêm/modun với tiêu chuẩn xử lý đạt cột A của QCVN 40:2011/BTNMT về quản lý nước thải công nghiệp. Bằng công nghệ xử lý kỵ khí – hiếu khí kết hợp với xử lý cơ học, xử lý hóa lý và xử lý hoàn thiện, Trạm XLNT tập trung sẽ luôn đảm bảo chất lượng nước thải sau xử lý đạt đúng quy định yêu cầu của KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 và tuân thủ pháp luật Việt Nam về bảo vệ môi trường.
• Thêm vào đó, KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 đã đầu tư hệ thống quan trắc tự động gồm 5 thông số: lưu lượng xả, nhiệt độ, p.H, COD, TSS.

Với phương châm hoạt động “Thành công của khách hàng là thành công của KCN” nên Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ, KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 luôn luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong giai đoạn trước và sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động. Với Dịch vụ Một Cửa, Công ty CP Thanh Bình Phú Mỹ, KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 sẽ là cầu nối giữa Nhà đầu tư và chính quyền địa phương nhằm hỗ trợ Nhà đầu tư tiến hành những thủ tục pháp lý một cách đơn giản và nhanh chóng, cung cấp môi trường kinh doanh tốt nhất để khách hàng có thể hoàn toàn tập trung phát triển hoạt động kinh doanh.

  • Từ khóa :

Bình luận

Trở thành người đầu tiên viết phản hồi

Thông báo
avatar
wpDiscuz

Cùng chuyên mục

HIỆP HỘI THÔNG TIN, TƯ VẤN KINH TẾ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

Ban truyền thông Chương trình Xây dựng & Phát triển Nền Kinh Tế Xanh Quốc Gia

Trụ sở: Tầng 2 Số 378 Lê Duẩn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VPGD: Tầng 3, Số 36 Biệt thự nhà vườn 3 - Tổng Cục V, Yên Xá, TP. Hà Nội.

Điện thoại: (0243) 2343 888 Hotline: 0916249089

Email: thuonghieuvimoitruong@gmail.com