SẢN PHẨM SINH HỌC TỰ HỦY

Thứ Bảy , 1 Tháng Tám, 2020 | 9:52 sáng

Theo như thống kê của Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên, trên thế giới có hơn 300 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm và một nửa trong số đó là các sản phẩm dùng một lần như túi nhựa, cốc và ống hút . Như chúng […]

Theo như thống kê của Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên, trên thế giới có hơn 300 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm và một nửa trong số đó là các sản phẩm dùng một lần như túi nhựa, cốc và ống hút . Như chúng ta đã biết, một chiếc ống hút nhựa truyền thống chỉ mất 5 giây để sản xuất, 5 phút để sử dụng nhưng lại mất đến 100 – 500 năm để phân hủy. Và điều đáng lo ngại nhất là không phải toàn bộ lượng rác thải nhựa sử dụng một lần đều được thu gom và xử lý đúng cách, điều này đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đe dọa các hệ sinh thái và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.
Nhận thức được tình hình thực tại, Công ty TNHH Thương Mại – Sản Xuất Phát Thành (FATACO.) muốn cùng góp sức chung tay bảo vệ Môi Trường bằng cách cho ra mắt các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường bao gồm Ống hút sinh học tự hủy, Hộp sinh học tự hủy, Ly sinh học tự hủy. Tất cả các sản phẩm trên đều có thành phần từ nguyên liệu xanh như tinh bột ngô, khoai,…có khả năng phân hủy nhanh hơn gấp nhiều lần (tùy theo điều kiện môi trường) mà không gây tác hại lớn đến môi trường, cũng như không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

Các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường của FATACO bao gồm: Ống hút, hộp cơm và ly

 Một vài thông tin chung về Sản phẩm sinh học tự hủy [Made by FATACO]:
Thành phần nguyên liệu xanh có nguồn gốc từ nguyên vật liệu tự nhiên như tinh bột ngô, khoai,…
Rất thân thiện với môi trường bởi khả năng phân hủy sinh học cao: 100% không chứa các chất độc hại hay kim loại nặng.
 Thành phần nguyên liệu sản xuất được chứng nhận “An toàn thực phẩm” bởi 2 tổ chức uy tín là Vinacontrol và TUV SUD.
 Các sản phẩm đều được chứng nhận “An toàn thực phẩm” theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 12-1:2011/BYT bởi các tổ chức uy tín là Eurofins Consumer Product Testing, Viện Y Tế Công Cộng và Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3.
 Bắt đầu phân hủy sau 06 tháng và phân hủy hoàn toàn từ 02-03 năm tùy vào môi trường sinh vật trong đất.

Ống hút sinh học tự hủy và ly sinh học tự hủy của FATACO

Đặc điểm nổi bật của ống hút và ly sinh học tự hủy:
 Sản phẩm chịu nhiệt: từ 0 º C đến 60 º C.
 Sản phẩm không làm thay đổi hương vị thức uống.
 Phù hợp với nhiều không gian và mục đích sử dụng
Những chiếc Ống hút sinh học tự hủy được sản xuất bởi FATACO với các kích cỡ, màu sắc khác nhau phù hợp với nhiều mục đích sử dụng hoặc dựa theo yêu cầu của khách hàng.

Hộp cơm sinh học tự hủy với hai dạng tiện lợi: hộp 1 ngăn và hộp 3 ngăn 

Đặc điểm nổi bật của hộp sinh học tự hủy:
 An toàn trong lò vi sóng.
 An toàn trong tủ đông.
 Sản phẩm đựng được thực phẩm nóng và lạnh.
 Giữ nguyên được hương vị của thực phẩm
 Kích thước đa dạng
 Nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng
 Lưu ý: Sản phẩm chỉ được sử dụng một lần.
Trong thời đại công nghệ phát triển, các dịch vụ giao đồ ăn tận nơi cũng đang ngày càng được ưa chuộng. Để tối ưu hóa chi phí và giảm giá thành phục vụ, các nhà hàng, quán ăn thường lựa chọn các dụng cụ chứa đựng thực phẩm dùng một lần để gói thức ăn cho khách hàng nhưng để lựa chọn được một sản phẩm đảm bảo đầy đủ các yếu tố như tiện dụng, giá thành rẻ, thân thiện với môi trường, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thức ăn mà vẫn an toàn cho người sử dụng thì không phải sản phẩm nào cũng có thể đáp ứng được. Với các đặc điểm nêu trên, Hộp sinh học tự hủy của FATACO chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống.
FATACO vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm các dòng sản phẩm thân thiện với môi trường mới với mục tiêu mang đến những sản phẩm tốt nhất không chỉ cho người tiêu dùng mà còn góp phần bảo vệ hành tinh xanh

(Issues Brief: Marine Plastics, Liên minh Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên và Tài nguyên Thiên nhiên, viết tắt là IUCN (International Union for Conservation of Nature and Natural Resources), được download tại https://www.iucn.org/resources/issues-briefs/marine-plastics)

  • Từ khóa :

Bình luận

Trở thành người đầu tiên viết phản hồi

Thông báo
avatar
wpDiscuz

Cùng chuyên mục

HIỆP HỘI THÔNG TIN, TƯ VẤN KINH TẾ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

Ban truyền thông Chương trình Xây dựng & Phát triển Nền Kinh Tế Xanh Quốc Gia

Trụ sở: Tầng 2 Số 378 Lê Duẩn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VPGD: Tầng 3, Số 36 Biệt thự nhà vườn 3 - Tổng Cục V, Yên Xá, TP. Hà Nội.

Điện thoại: (0243) 2343 888 Hotline: 0916249089

Email: thuonghieuvimoitruong@gmail.com