Tổng công ty Viglacera – CTCP: Đầu tư công nghệ bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Tổng công ty Viglacera – CTCP là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt Nam cả về năng lực sản xuất, loại  hình, mẫu mã và chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhiều phân khúc thị trường từ bình dân đến cao cấp.

VIGLACERA chú trọng đa dạng hóa sản xuất và sản phẩm nhằm cung cấp trọn gói và đồng bộ các loại vật liệu xây dựng cho các dự án lớn tại thị trường trong nước và quốc tế, xây dựng chuỗi cung ứng từ nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm.
Trong hoạt động sản xuất, các đơn vị thành viên cũng rất tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong công nghệ và phát triển thị trường. Ðối với mỗi lĩnh vực sản xuất đều có những đầu mối tạo lập thị trường cho các đơn vị thành viên nhằm đảm bảo đồng bộ hóa hoạt động bán hàng và quản lý chất lượng sản phẩm.
Hệ thống showroom đồng bộ trưng bày và bán sản phẩm chuyên nghiệp tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh và Ðà Nẵng. Ngoài ra, các đơn vị thành viên cũng có mạng lưới showroom khắp 3 miền.

VIGLACERA là đơn vị đầu tiên đưa công nghệ mới, công nghệ nguồn và chuyển giao công nghệ hiện đại để sản xuất vật liệu xây dựng như: kính xây dựng (năm 1994), sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic (năm 1994), granite (năm 1996), gạch cotto (năm 2002)….
VIGLACERA còn tiên phong trong đầu tư và ứng dụng những công nghệ mới nhất vào sản xuất như: công nghệ lò nung tuynen (1990), công nghệ phủ 2 lớp Nano (2009)… nhằm nâng cao giá trị cho các chủng loại sản phẩm truyền thống..
Chặng đường phát triển gần 45 năm cũng là chặng đường mà Viglacera khẳng định vai trò tiên phong, dẫn dắt trong ngành vật liệu xây dựng của cả nước – nhất là nhóm vật liệu kính xây dựng, sứ vệ sinh, gạch ốp lát và gạch ngói đất sét nung. Viglacera là đơn vị đầu tiên thay đổi tận gốc nghề làm sạch ngói của Việt Nam với công nghệ là nung tuynel từ đầu những năm 90; tiên phong đưa công nghệ mới hiện đại vào sản xuất kính xây dựng năm 1990, sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic năm 1994, gạch ốp lát granite năm 1996 Liên doanh với doanh nghiệp Nhật Bản sản xuất kính nổi năm 1994 và tự đầu tư Nhà máy kính nổi tại Bình Dương năm 2000, gạch cotto năm 2002.
Những sản phẩm chính nổi bật của VIGLACERA bao gồm:
– Kính xây dựng
– Kính Solar Control
– Kính Low-E
– Sứ vệ sinh, sen vòi
– Sản phẩm Gạch ceramic và granite
– Sản phẩm gạch ngói đất sét nung
– Các sản phẩm vật liệu khác.
Hằng năm, Viglacera thường xuyên tổ chức các đoàn khảo sát, tìm hiểu công nghệ mới như ở Đức, Anh, Cuba, Ý, Trung Quốc nhằm đưa ra phương án áp dụng công nghệ vào sản xuất. Đặc biệt, việc đánh giá nhu cầu thị trường, xu hướng thị trường thế giới cũng là một mục tiêu hàng đầu nhằm lên kế hoạch tiến hành đầu tư Nhà máy mới, từ đó đẩy mạnh công tác xuất khẩu cũng như định hướng sử dụng sản phẩm trong nước.

Đối với lĩnh vực kính xây dựng, Tổng công ty chỉ đạo quyết liệt trong việc tiếp cận, dầu tư những công nghệ mới, điển hình là:
– Công nghệ sản xuất kính tiết kiệm năng lượng (low-e), kính siêu trắng cho sản xuất Pin năng lượng mặt trời.
– Giải pháp chống nát liệu trong lò nấu thủy tinh
– Thiết kế máy bốc xếp kính bán tự động
– Đập nhỏ kính vụn để tăng độ đồng đều của phối liệu với kính vụn làm tăng hiệu quả nấu kính trong lò
– Hợp tác với Viện Innovent của Đức và Đại học Xây dựng để triển khai nghiên cứu keo dán kính phù hợp với môi trường nhiệt đới.
Tổng công ty Viglacera – CTCP được xếp hạng là một trong những thương hiệu mạnh và uy tín của Quốc gia với mạng lưới hoạt động phủ kín 63 tỉnh thành Việt Nam. Công tác phát triển thương hiệu cũng được duy trì thường xuyên tại 3 vùng miền thông qua công tác truyền thông, quảng cáo, hội trợ triển lãm…

Cùng chuyên mục