Viettel: Hành trình từ nhà mạng tiên phong đến tập đoàn công nghệ toàn cầu

Viettel, tên đầy đủ là Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, đã khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp viễn thông và công nghệ hàng đầu Việt Nam, đồng thời vươn tầm ảnh hưởng trên trường quốc tế. Với sự phát triển không ngừng và những bước tiến đột phá, Viettel đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, đồng thời mang đến những trải nghiệm công nghệ tiên tiến cho người dùng.

Lịch sử hình thành và phát triển

Thành lập ngày 1/6/1989 với tên gọi ban đầu là Công ty Điện tử Viễn thông Quân đội, Viettel đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển vượt bậc. Từ việc cung cấp dịch vụ điện thoại cố định và di động, Viettel dần mở rộng sang các lĩnh vực khác như truyền hình, internet, giải pháp công nghệ thông tin, an ninh mạng và nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông.

Bất ngờ: Viettel trở thành thương hiệu viễn thông mạnh thứ 2 thế giới, vượt  mặt hàng loạt "ông lớn" từ Thụy Sĩ, Ấn Độ…

Vươn tầm quốc tế

Không chỉ dừng lại ở thị trường trong nước, Viettel đã mạnh dạn đầu tư và mở rộng hoạt động sang nhiều quốc gia trên thế giới. Với thương hiệu Viettel hoặc các thương hiệu địa phương như Metfone, Movitel, Halotel, Lumitel, Natcom, Telemor, Mytel, Viettel đã trở thành nhà mạng hàng đầu tại nhiều thị trường châu Á, châu Phi và châu Mỹ.

Đổi mới sáng tạo và công nghệ tiên tiến

Viettel luôn chú trọng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển công nghệ. Tập đoàn đã xây dựng các trung tâm nghiên cứu và phát triển hiện đại, hợp tác với các trường đại học và viện nghiên cứu trong và ngoài nước để nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới nhất vào sản phẩm và dịch vụ.

Viettel cũng là nhà mạng tiên phong trong việc triển khai các công nghệ mạng di động mới như 4G, 5G, mang đến trải nghiệm internet tốc độ cao và ổn định cho người dùng. Bên cạnh đó, Viettel còn phát triển các giải pháp công nghệ thông tin, an ninh mạng, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Giới thiệu - Viettel Construction

Đóng góp cho xã hội

Không chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh thành công, Viettel còn thể hiện trách nhiệm xã hội cao. Tập đoàn đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Viettel cũng đóng góp tích cực vào các hoạt động từ thiện, giáo dục, y tế, văn hóa và thể thao.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Với tầm nhìn trở thành tập đoàn công nghệ toàn cầu, Viettel cam kết tiếp tục đổi mới sáng tạo, mang đến những sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Viettel cũng đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững, hài hòa giữa lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ.

Hành trình phát triển của Viettel là một câu chuyện thành công đầy cảm hứng, thể hiện sự nỗ lực không ngừng, tinh thần đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên của một doanh nghiệp Việt. Với những thành tựu đã đạt được và những mục tiêu đầy tham vọng, Viettel hứa hẹn sẽ tiếp tục ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ công nghệ thế giới, mang lại niềm tự hào cho đất nước và người dân Việt Nam.

Cùng chuyên mục