Bệnh Viện Chấn Thương – Chỉnh Hình Nghệ An vinh dự nhận danh hiệu Bệnh Viện Xanh – Green Hospital

Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình thành lập theo Quyết định số 618/QĐ-UBND ngày 08/3/2012 của UBND tỉnh Nghệ An, tiền thân là khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An
Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo các y bác sĩ nâng cao trình độ chuyên môn làm phát huy hiệu quả các kỹ thuật cao trong khám và điều trị.
Là một bệnh viện công lập tuyến tỉnh chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình – Thần kinh – Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện còn khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý về chấn thương cơ xương khớp, cột sống, sọ não, dị tật bẩm sinh,….. Đồng thời, Bệnh viện cũng tăng cường liên kết, hợp tác với các giáo sư đầu ngành của các nước tiên tiến trên thế giới, làm chủ và phát triển các kỹ thuật mới, hiện đại nhằm nâng cao chất lượng, đưa đến những dịch vụ tốt nhất cho người dân.
Với những nỗ lực trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng toàn diện, thời gian qua bệnh viện đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho nhân dân trên địa bàn và các khu vực lân cận.
Bên cạnh công tác chuyên môn y tế, bệnh viện cũng luôn tuân thủ đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn được thực hiện hết sức nghiêm ngặt. Trong đó, việc thu gom, xử lý và quản lý chất thải y tế cũng như chất thải sinh hoạt luôn theo quy trình khép kín.

Hình Ảnh Bệnh Viện

Công tác an sinh xã hội
Một trong những hoạt động an sinh xã hội nổi bật trong những năm qua của Bệnh viên Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An là chương trình khám, cấp phát thuốc cho người nghèo. Hành trình “ Khám bệnh cấp phát thuốc miến phí” của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An đã về với rất nhiều xã khó khăn ở các huyển miền núi, vùng sâu của các tỉnh Nghệ An như: Kỳ Sơn, Tưng Dương, Tân Kỳ,….
Bên cạnh đó, hàng năm, Bệnh viện cũng phát triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực khác như: Tặng quà cho những hộ nghèo ở các huyện miền núi, cắt tóc gội đầu miễn phí cho bệnh nhân, ủng hộ đồng bào thiên tai.
Các thành tích đạt được
• Giấy khen của Giám đốc Sở Y tế về “ Đã có thành tích trong việc thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ y tế năm 2013”
• Sáng kiến khoa học đạt giải nhất trong các công trình sáng tạo khoa học và công nghệ năm 2017 của tỉnh Nghệ An.
• Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An là đơn vị tiên phong trong địa bàn tỉnh triển khai nhiều kỹ thuật cao như: thay khớp gối, thay khớp vai, bơm xi măng sinh học tạo hình thân đốt sống, phẫu thuật bắt vít qua da cố định cột sống,…..
Ngày 19/07/2020 vừa qua, tại Bảo Tàng Hồ Chí Minh- Khu Dích Phủ Chủ Tịch, Hiệp Hội Thông Tin, Tư Vấn Kinh Tế Thương Mại Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị long trọng tổ chức buổi lễ tổng kết chương trình “Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc gia” năm 2020. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình trong phong trào xây dựng Bệnh Viện xanh – sạch – đẹp cũng như công tác bảo vệ môi trường an sinh xã hội tại địa phương, Bệnh Viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An đã vinh dự được trao tặng kỷ niệm chương cùng văn bằng chứng nhận“ Bệnh Viện Xanh – Green Hospital”.

Ths.BS Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc Bệnh viện vinh dự nhận chứng nhận

Chương trình “Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc Gia năm 2020” được thực hiện với mục đính tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, hướng cộng đồng các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp theo xu hướng đầu tư, áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng quy trình hoạt động khép kín, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; Giảm cường độ phát thải; xanh hóa sản xuất; xanh hóa lối sống, thể hiện nâng cao trách nhiệm với xã hội. Từ đó tạo ra những thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ có chất lượng và uy tín, hướng tới lợi ích, sức khỏe của khách hàng thị trường trong nước và quốc tế. Ban tổ chức cho biết, để được trao chứng nhận “Bệnh Viện Xanh”, các đơn vị phải đạt đủ các tiêu chí sau: Luôn chủ động phát triển kinh tế gắn với việc bảo vệ môi trường, chú trọng đầu tư công nghệ cho việc xử lý chất thải, đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, phát triển công nghệ tái chế và tái sử dụng chất thải, xử lý và quản lý chặt chẽ các chất gây ô nhiễm môi trường theo đúng quy định của pháp luật,…

Cùng chuyên mục