Bệnh Viện Đa Khoa Gia Đình – Bệnh Viện Xanh giữa Thành Phố Sông Hàn

Ra đời trên nền tảng là Trung Tâm Bác sỹ Gia Đình, sau 5 năm bền bỉ hoạt động và phát triển không ngừng, năm 2014 Bệnh Viện Đa Khoa Gia Đình (Family Hospital) đã vươn vai trở thành Bệnh Viện Đa Khoa với hơn 250 giường bệnh đầy đủ các khoa chuyên sâu, áp dụng phương thức quản lý hồ sơ bệnh án điện tử theo dõi sát sao tình trạng điều trị của từng bệnh nhân.

Cho dù ở một tầm vóc mới to lớn hơn, FAMILY vẫn luôn kiên trì phát triển với quan điểm hoạt động “Uy tín phải được khẳng định qua chất lượng khám chữa bệnh” mà toàn bộ tập thể cán bộ, nhân viên y tế của FAMILY đã cùng nhau xây dựng từ những viên gạch đầu tiên.
Xây dựng một Cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp không chỉ góp phần tạo không khí dễ chịu, cần thiết cho công tác khám, chữa bệnh mà còn là nền tảng tác động tích cực tới những nhân viên y tế thường xuyên làm việc, cho họ thêm sự gắn bó, thêm say mê công việc… Nhận thức rõ điều này, Ban lãnh đạo FAMILY đã tiến hành đầu tư chỉnh trang, cải tạo vườn hoa cây cảnh, đặt nhiều ghế đá ở những nơi thoáng mát để bệnh nhân và người nhà thư giãn khi thăm nom, chăm sóc bệnh nhân, trồng thêm hàng chục loại cây xanh và thảm cỏ xanh; xây dựng khu dịch vụ thân thiện với bệnh nhân…

Bên cạnh đó, việc kiểm soát nhiễm khuẩn cũng là một trong những nhiệm vụ chính được đặt lên hàng đầu. Bệnh viện thực hiện vệ sinh giường bệnh, phòng bệnh thoáng mát, tủ đầu giường, quần áo người bệnh sạch sẽ, quần áo của bệnh nhân nội trú được thay hằng ngày tạo cảm giác thân thiện, an tâm, tin tưởng cho người bệnh đến điều trị. Bệnh viện đã ký hợp đồng với các đơn vị có đủ tư cách pháp nhân về thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải. Công trình vệ sinh được trang bị bồn rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn.
FAMILY cũng đã cố gắng trong điều kiện của mình, tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Khu vực chờ khám và tiếp đón người bệnh đảm bảo rộng rãi, bố trí đủ ghế ngồi, nước uống. Bố trí nhân viên tiếp đón, hướng dẫn. Niêm yết bảng giá viện phí công khai, hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại trực 24/24 giờ để tiếp nhận phản ánh và hỗ trợ cấp cứu khi cần thiết.

Nỗ lực xây dựng bệnh viện thân thiện, môi trường cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”, phong trào trồng cây được phát động đến 100% các khoa phòng bệnh viện và triển khai hiệu quả tạo không gian xanh cho bệnh viện. Tại khoa khám bệnh, bệnh viện bố trí chậu hoa, cây cảnh tại các khu vực tiếp đón, hành lang, khu vực ngồi chờ bệnh nhân….
Việc xây dựng và triển khai nhiều hoạt động hướng tới mô hình bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp” đã liên tục thu được kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đem lại sự hài lòng từ phía người bệnh.

Cùng chuyên mục