Bệnh viện mắt Cao Nguyên – Bệnh viện xanh thân thiện

Bệnh viện mắt Cao Nguyên là bệnh viện chuyên khoa mắt tư nhân. Với trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay sẽ giúp chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao tất cả các bệnh về mắt như: Bệnh đục thủy tinh thể (cườm khô), bệnh Glaucoma (cườm nước), bệnh mộng thịt, bệnh võng mạc do đái tháo đường, bệnh võng mạc do cao huyết áp…cũng như các bệnh quặm, lé (lác), sụp mi, cận thị, viễn thị, loạn thị,…
Với đội ngũ y, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, Bệnh viện còn kết hợp với các bác sĩ đến từ Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội trong nhiều công tác khám chữa bệnh. Cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại và phong cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ đem lại hiệu quả cao nhất trong điều trị và sự hài lòng cho người bệnh.

Nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dân khi đi điều trị tại các thành phố lớn và hướng tới nâng cao chất lượng phục vụ khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như các tỉnh Tây Nguyên.
Bệnh viện luôn quan tâm và đặt vấn đề xây dựng cơ sở y tế Xanh – Sạch – Đẹp là vấn đề cần chú trọng hàng đầu để mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện.
– Xử lý nước thải: Hệ thống thu gom nước thải y tế với hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt.
+ Nước thải sinh hoạt từ các nguồn thải khác nhau như nước thải sinh hoạt của bệnh nhân, y bác sỹ, nước thải từ nhà bếp được thu và đưa vào hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, được xử lý, kiểm tra các chỉ số an toàn trước khi đưa ra môi trường.
+ Nước thải phòng mổ, phẫu thuật, phòng khám bệnh, … có chứa nhiều hóa chất, các vi khuẩn gây bệnh sẽ được thu gom bằng hệ thống cổng riêng về trạm xử lý nước thải y tế.
+ Nước mưa được thu gom vào bể lắng riêng biệt.
+ Kiểm tra, lấy mẫu, phân tích lượng nước đợt/năm, lập báo cáo xả thải theo hợp đồng với Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Gia Lai.
– Xử lý rác y tế, rác sinh hoạt:
+ Rác thải sinh hoạt, rác thải y tế được phân loại ngay tại các buồng bệnh, khoa, phòng, tập trung tại hệ thống xử lý chất thải của bệnh viện.
+ Rác thải sinh hoạt được thu gom và mang đi xử lý theo hợp đồng với công ty cổ phần công trình đô thị Gia Lai – xí nghiệp môi trường đô thị.
+ Rác thải y tế được thu gom và mang đi xử lý theo hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ đôn đốc xây dựng  để hoàn thiện một cách nhanh nhất cơ sở hạ tầng để phục vụ người bệnh, tiếp tục thực hiện và triển khai mô hình bệnh viện xanh – sạch – đẹp; An toàn vệ sinh lao động, quản lý sát sao việc phân loại, thu gom và xử lý chất thải y tế, chất thải thông thường, tăng cường công tác phòng chống nhiễm khuẩn bệnh viện, cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước bề mặt, nước thải y tế hợp lý, từng bước thực hiện môi trường bệnh viện không khói thuốc. Bên cạnh đó Công đoàn, Đoàn Thanh niên cũng phối hợp chặt chẽ với với các khoa phòng trong việc đẩy mạnh truyền thông, nâng cao năng lực và nhận thức, thay đổi thái độ và hành vi của nhân viên y tế, người bệnh về quản lý, sử dụng, bảo quản, duy trì vệ sinh bệnh viện, hướng tới sự hài lòng của người bệnh trong toàn ngành y tế.

Cùng chuyên mục