Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội – Bệnh Viện Xanh Thân Thiện

Ra đời trong những năm tháng hết sức khó khăn của đất nước vừa mới thống nhất, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là món quà đầy ý nghĩa của Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ Thế giới tặng phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Bệnh viện được thành lập theo Quyết định số 4951/QĐTC ngày 21/11/1979 của UBND Thành phố Hà Nội. Ngày 21/11 cũng trở thành Ngày Truyền thống của Bệnh viện kể từ đó.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, vượt qua biết bao khó khăn, thử thách, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội ngày nay đã trở thành bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế về chuyên môn kỹ thuật sản phụ khoa, một trong những cơ sở khám và điều trị sản phụ khoa tốt nhất trong nước. Quy mô Bệnh viện từ 100-200 nay đã lên 600 giường bệnh, 3 cơ sở tại Hà Nội, 41 khoa, phòng trung tâm với hơn một nghìn cán bộ công nhân viên chức, trong đó có 1 Phó giáo sư, 7 Tiến sỹ, 51 Thạc sỹ y khoa, 34 Bác sỹ chuyên khoa II, 38 Bác sỹ chuyên khoa I và đông đảo hộ sinh, điều dưỡng và kỹ thuật viên. Không ít bác sĩ đã và đang công tác tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là là những bác sĩ nổi tiếng, được nhân dân tin yêu cả về chuyên môn và y đức.
Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của thành phố Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Những năm qua, bệnh viện đã tập trung cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt thay đổi diện mạo của khoa Khám bệnh – nơi được xem là bộ mặt của bệnh viện từ cơ sở hạ tầng khang trang sạch đẹp; các quầy đón tiếp, đội ngũ hướng dẫn đến hệ thống lấy số tự động tại các phòng khám… Đặc biệt, bệnh viện tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật mũi nhọn ở tất cả các chuyên khoa, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh nặng, hiểm nghèo.

Thực hiện phong trào xây dựng đơn vị xanh – sạch – đẹp, trong những năm qua, Bệnh viện Phụ sản Hà đã cụ thể hoá các nội dung, tiêu chí thi đua để tổ chức thực hiện có hiệu quả góp phần vào làm tốt công tác khám chữa bệnh đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
Bệnh viên chỉ đạo các khoa, phòng trong toàn bệnh viện thực hiện phân loại, thu gom và xử lý chất thải y tế theo đúng quy định của Thông tư 58/2015/TTLT BYT-BTNMT quy định về Quản lý chất thải y tế tại nơi phát sinh chất thải. Đồng thời, bố trí đủ các loại thùng đựng chất thải y tế phù hợp theo quy định tại khu vực ngoại cảnh, các khoa phòng, buồng bệnh, có hướng dẫn phân loại hóa chất thải tại vị trí đặt thùng đựng chất thải. Đặc biệt, hệ thống thu gom nước thải của bệnh viện phải đảm báo kín, hoạt đông thường xuyên, nước thải được xử lý đúng quy chuẩn.
Ngoài ra, bệnh viện còn xây dựng quy trình kỹ thuật hướng dẫn vệ sinh tay, vệ sinh môi trường cơ sở y tế và được dán tại các khu vực nhà vệ sinh để hướng dẫn cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện.
Bệnh viện luôn bố trí ghế ngồi thuận tiện cho người bệnh và người nhà người bệnh phòng chờ có tranh ảnh, sách báo, ấn phẩm truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và vệ sinh môi trường.

Cùng chuyên mục