Bệnh viện Quốc tế City nhận giải thưởng Cơ sở y tế Xanh- Sạch -Thân Thiện năm 2023

Việc xây dựng bệnh viện Xanh – Sạch – Thân Thiện góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Sáng nay, 20/7/2023, dưới sự bảo trợ và tư vấn tổ chức của Hiệp hội Thông tin Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam (VICETA), Công ty Cổ phần Tư Vấn và Phát Triển Truyền Thông Brand Vina cùng các cơ quan báo chí truyền hình Hà Nội thực hiện tổ chức chương trình truyền thông “Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc Gia năm 2023”. Chương trình đã trao tặng danh hiệu Cơ sở y tế Xanh- Sạch- Thân Thiện cho Bệnh viện Quốc tế City cũng như trao giải thưởng cho các doanh nhân, doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm, nhà máy, khu công nghiệp, bệnh viện xanh tiêu biểu năm 2023.

Bệnh viện Quốc tế City nhận giải thưởng Cơ sở y tế Xanh- Sạch -Thân thiện

Đại diện Bệnh viện Quốc tế City, Chị Lê Thành Phan Thị Bích Thuận – Phó phòng vận hành của CIH đã vinh dự nhận giải thưởng cao quý này. Chia sẻ tại sự kiện, Chị Bích Thuận cho biết: “Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Quốc tế City đã nỗ lực trong công tác vận hành hướng tới một cơ sở y tế xanh- sạch- đẹp, thận thiện với môi trường. Trong từng khâu vận hành, đội ngũ nhân viên của bệnh viện đã luôn chỉn chu, kiện toàn toàn bộ quy trình để CIH có được thành quả như hôm nay. Và từ những thành công này, CIH sẽ tiếp tục phát huy để hướng tới một bệnh viện quốc tế đa khoa Xanh – Sạch- Thân Thiện với môi trường, góp phần tạo nên sự hài lòng cho người bệnh cũng như đóng góp chung vì một nền kinh tế Xanh của đất nước”.

Chị Lê Thành Phan Thị Bích Thuận đại biểu của Bệnh viện CIH vinh dự nhận giải thưởng tại Hà Nội

Thông tin thêm:

Bệnh viện Quốc tế City được quy hoạch với diện tích 24.848 m2, trong đó diện tích cây xanh lớn với 7.495 m2 chiếm 30.16 % tổng diện tích. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã và đang thực hiện tốt công tác quản lý chất thải y tế theo quy định tại Thông tư 20/2021/TT-BYT ngày 26/11/2021 của Bộ Y Tế quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên bệnh viện. Căn cứ vào các quy định của Bộ Y Tế về công tác quản lý chất thải y tế và kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện đã xây dựng quy trình quản lý chuẩn (SOP) để quản lý cho từng loại chất thải cụ thể gồm chất thải lây nhiễm, chất thải nguy hại không lây nhiễm, chất thải thông thường và chất thải tái chế. Trang bị đầy đủ thiết bị thu gom, vận chuyển và lưu giữ chất thải, trong đó có bố trí 4 kho lưu trữ chất thải với kho lưu trữ chất thải thông thường và chất thải lây nhiễm được trang bị hệ thống máy lạnh, giữ nhiệt độ kho dưới 200C. Toàn bộ chất thải y tế được ký hợp đồng chuyển giao cho đơn vị có chức năng thu gom, xử lý đúng quy định, đảm bảo chất thải được thu gom, xử lý đúng tần suất, quy định và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Đại diện CIH nhận giải thưởng Cơ sở y tế Xanh- Sạch –Thân Thiện tại Hà Nội ngày 20/7/2023

Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn nỗ lực trong công tác giảm thiểu chất thải ngay từ khâu mua sắm trang thiết bị, vật tư ban đầu, luôn ưu tiên sử dụng những thiết bị, vật tư giảm thiểu được chất thải, thân thiện với môi trường, tăng cường việc giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động khám chữa bệnh và sinh hoạt thường ngày. Tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động để giảm thiểu chất thải như triển khai áp dụng hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh PACS để trả kết quả cho bệnh nhân, hạn chế in trả phim và kết quả chẩn đoán hình ảnh. Áp dụng phần mềm chữ ký điện tử – Wesign để trình ký hồ sơ nội bộ, hạn chế in ấn, sử dụng giấy. Ngoài ra, Bệnh viện đã triển khai sử dụng đèn led chiếu sáng tiết kiệm điện, hạn chế phát sinh chất thải nguy hại ra môi trường. Đồng thời, nước thải y tế sau khi được xử lý qua hệ thống đạt loại A theo QCVN 28:2010/BTNMT về Nước thải y tế được tái sử dụng để tưới cây. Trong công tác quản lý chất thải y tế, Bệnh viện Quốc tế City không ngừng cải tiến quy trình cụ thể thông qua các để án cải tiến chất lượng nhằm giảm lượng chất thải y tế phát sinh tại nguồn đồng thời tăng cường công tác giám sát, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình phân loại, lưu trữ và chuyển giao xử lý các loại chất thải.

Với việc tuân thủ các quy định về công tác quản lý, đồng thời không ngừng tìm kiếm các cơ hội giảm thiểu chất thải y tế phát sinh, Bệnh viện được đoàn kiểm tra chất lượng bệnh viện của Sở Y Tế TP.HCM đánh giá 2 tiêu chí quản lý chất thải rắn y tế (C4.5) và quản lý chất thải lỏng y tế (C4.6) đều đạt mức 5 vào năm 2023.

Công tác an sinh xã hội
Trong giai đoạn năm 2022 – 2023, Bệnh viện đã có những công tác đóng góp an sinh xã hội như sau:

Tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 2021 – 2022 theo sự điều động của Ủy ban nhân dân Quận Bình Tân
Tham gia công tác khám, phát thuốc cho gia đình có công với cách mạng hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán (giai đoạn cuối năm 2021 – đầu năm 2022)
Tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một đời người ở lại” (17/06/2022)
Bệnh viện Quốc tế City và Bệnh viện Gia An 115 phối hợp với nhà tài trợ mang Giáng sinh đến với các em nhỏ Mái Ấm An Lạc (20/12/2022)
Bệnh viện tổ chức hoạt động thiện nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại những nơi vùng sâu, vùng xa và vùng khó khăn. Trong năm 2023, Bệnh viện đã khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho đồng bào xã Đăk Năng, Kontum (25/03/2023)
Tổ chức chương trình thăm các bệnh nhân phong tại Khu điều trị phong Bến Sắn (23/04/2023)
Các thành tích đã đạt được trong nước và quốc tế:
Chủ tịch UBND TP. HCM tặng bằng khen: Thành tích xuất sắc trong việc đầu tư Bệnh Viện Quốc Tế Thành Đô (tên trước đây của Bệnh Viện Quốc Tế City) góp phần vào phong trào thi đua của Thành phố (Số 7328/QĐUB ngày 31/12/2013).
Bệnh viện Từ Dũ tri ân Bệnh viện Quốc tế City đồng hành cùng Hội Nghị Sản – Phụ khoa Việt- Pháp,- Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 15 (ngày 14/5/2015).
Nằm trong Top 100 Sản phẩm – Dịch vụ tốt nhất dành cho Gia đình & Trẻ em lần thứ 3, năm 2015 của Báo Lao động & Xã hội (Số 147/QĐ-LĐXH, ngày 25/7/2015).
Tài trợ vàng của Hội nghị Khoa học Y tế Tư nhân Tp. HCM lần I – năm 2015 (ngày 22/11/2015).
Bộ trưởng Bộ Y Tế trao tặng bằng khen: Thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Tầm soát Ung thư vú 2015 (số 34/QĐ-BYT ngày 7/01/2016).
Chủ tịch UBND Quận Bình Tân tặng: Thành tích xuất sắc tham gia Xã hội hóa Y tế góp phần phát triển ngành Y tế quận 2015 (Số 19/QĐ-UBND ngày 18/02/2016).
Bộ trưởng Bộ Y Tế trao tặng bằng khen: thành tích xuất sắc trong Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân 2017 (Số 93/QĐ-BYT ngày 12/01/2017).
Bệnh viện đã nhận được “Bằng khen của UBND TP.HCM”, giấy khen về “Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID -19”, năm 2022.
Bệnh viện Quốc tế City đã đạt giải Bệnh viện có cống hiến nhất vì cộng đồng tại Healthcare Asia Awards 2023 nhờ những thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh và chống dịch Covid-19 trong những năm 2021, 2022.

Cùng chuyên mục