Chương trình truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế xanh quốc gia

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia đang trên đà phát phát triển. Trong những năm qua, chúng ta đã đạt được những thành tựu kinh tế quan trọng, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện, nâng cao. Tuy nhiên với sự phát triển kinh tế một cách ồ ạt, tận dụng và khai thác quá mức các nguồn tài nguyên thiên nhiên đã gây ra những tổn hại cho môi trường như: ô nhiễm không khí, nguồn nước, suy thoái đất, mất rừng và suy giảm đa dạng sinh học….Ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của con người và đến sự phát triển bền vững của đất nước. Nhằm thay đổi và rút ngắn khoảng cách trong phát triển kinh tế xanh phù hợp với xu hướng phát triển chung của thế giới, Việt Nam đã và đang thực hiện chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế từ “Nền kinh tế nâu” sang “Nền kinh tế xanh”.
Nhằm tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền cho chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1393/QĐ-TTg Ngày 25 tháng 9 năm 2012. Đồng thời hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/06/2016, Trung Ương Hội kinh tế Môi trường Việt Nam, Trung tâm Thông tin Truyền thông Vì Môi trường phối hợp với Công ty CP phát triển truyền thông Đại Dương tổ chức thực hiện Chương trình Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế xanh Quốc Gia.

Với những ý nghĩa thiết thực  Chương trình đã nhận được rất nhiều sự hướng ứng tham dự của các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Thông qua chương trình, Hội đồng khoa học và ban tổ chức sẽ lựa chọn tư vấn, đánh giá và cấp chứng nhận cho các đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xất sắc trong công tác xây dựng và phát triển kinh tế xanh, phát triển kinh tế gắn với sử dụng năng lượng tái tạo, giảm thiểu phát thải Cacbon, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, sử dụng hiệu quả năng lượng và tài nguyên, ngăn chặn sự suy giảm đa dạng sinh học và dịch vụ của hệ sinh thái…

Chương trình được thực hiện trên quy mô trên cả nước với những sự kiện tiêu biểu như: Tổ chức thực hiện khảo sát,tư vấn đánh giá về quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xanh tại các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp; Tổ chức thực hiện xuất bản sách, các ấn phẩm truyền thông về phát triển kinh tế xanh; Thực hiện hội chợ, xúc tiến thương mại, giới thiệu quảng bá các mô hình phát triển kinh tế xanh, các thương hiệu – sản phẩm thân thiện với môi trường tại Hội chợ “Tự hào hàng Việt Nam và sản phẩm truyền thống” năm 2016; Thực hiện thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên các trang thông tin điện tử tổng hợp…

Ban tổ chức xin trân trọng thông báo tới toàn thể các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên toàn quốc thông tin về chương trình. Để nhận hồ sơ và được tư vấn chi tiết xin liên hệ.

Cùng chuyên mục