Công ty Cổ Phần Fecon: định vị thương hiệu – khẳng định thành công

Công ty Cổ Phần Fecon (FECON) đạt thành tích xuất sắc trong thúc đẩy nền kinh tế xanh Quốc Gia, đạt Top 20 “Doanh nghiệp Phát triển Kinh tế xanh bền vững”

   Ngày 23/7/2022 vừa qua, Hiệp hội Thông tin, Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức Chương trình “Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế xanh Quốc gia” lần thứ 8. Là chương trình thường niên được tổ chức nhằm biểu dương các tổ chức, doanh nghiệp áp dụng công nghệ cao trong sản xuất, ưu tiên “công nghiệp hoá sạch”, xây dựng nền “công nghiệp xanh”, FECON được vinh danh trong Top 20 “Doanh nghiệp Phát triển Kinh tế xanh bền vững” 2022. Giải thưởng đã ghi nhận những đóng góp tích cực của FECON trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật để phát triển nền kinh tế xanh, bền vững.
Tăng trưởng xanh đã trở thành xu thế tất yếu trong tăng trưởng kinh tế thúc đẩy các quốc gia đạt được thịnh vượng toàn diện. Việc liên tục có mặt trong danh sách Doanh nghiệp Phát triển Kinh tế xanh bền vững cho thấy nỗ lực nghiêm túc của FECON trong chiến lược phát triển toàn diện chuỗi giá trị bền vững, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng của Việt Nam theo chiều sâu, đề cao chất lượng và hiệu quả.

FECON nhận biểu dương là Top 20 “Doanh nghiệp Phát triển Kinh tế xanh bền vững” 2022

   Nhà thầu hàng đầu trong lĩnh vực nền và móng
Ngay từ khi mới ra đời, HĐQT FECON đã quyết định phát triển FECON theo quan điểm: “mọi công trình đều bắt đầu từ móng”. Tận dụng thế mạnh của các sáng lập viên – là những kỹ sư nhóm kỹ sư địa kỹ thuật và xây dựng, HĐQT đã vạch ra hướng đi riêng cho công ty – thực hiện những công việc khảo sát, thí nghiệm địa chất và thi công nền móng công trình. Giờ đây, sau gần 20 năm, FECON đã định vị được thương hiệu, uy tín với các chủ đầu tư, nhà thầu trong nước cũng như quốc tế trong lĩnh vực hẹp nhưng quan trọng này.

   Năng lực cốt lõi của FECON là cung cấp giải pháp tổng thể, tối ưu cho nền móng công trình, bắt đầu từ những công việc nghiên cứu nền đất: Khảo sát địa chất và thí nghiệm địa kỹ thuật công trình đến các nhiệm vụ kỹ thuật: Thiết kế và thi công xử lý nền đất yếu; Thiết kế, sản xuất và thi công cọc, móng các loại. Từ đó đưa ra và giải quyết các bài toán về Nền và Móng cho mỗi công trình. Một loạt dự án trọng điểm quốc gia đã ghi dấu ấn của FECON như: Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn; các nhà máy nhiệt điện: Nghi Sơn 1, Thái Bình 1, Thái Bình 2, Long Phú 1, Nhơn Trạch 2; các đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Đà Nẵng – Quảng Ngãi; nhiều dự án FDI nổi bật như: Nhà máy Điện tử Samsung tại Thái Nguyên, Bắc Ninh, Tp.HCM; Nhà máy Điện tử LG Hải Phòng; Nhà máy Honda…
   Đột phá trong lĩnh vực công trình ngầm và đầu tư hạ tầng
Công trình ngầm là một trong những bước tiến quan trọng mà FECON đã đặt chân vào trong năm 2017. Ngày 26.5.2017, robot khoan hầm (TBM) dưới sự vận hành của các kỹ sư, công nhân FECON đã chính thức khoan những mét hầm đầu tiên đoạn từ nhà hát Thành phố đến ga Ba Son thuộc dự án đường sắt đô thị số 1 TP Hồ Chí Minh. Với gói thầu này, FECON đã trở thành nhà thầu Việt Nam đầu tiên tham gia vận hành robot TBM trong dự án công trình ngầm đô thị, dưới sự hướng dẫn và chỉ đạo trực tiếp từ các chuyên gia Nhật Bản.
Gói thầu mở ra cho FECON nhiều cơ hội mới không chỉ tại dự án Metro Line 1 TP Hồ Chí Minh, mà còn giúp công ty tiếp nhận thành công công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới về đào hầm trong thành phố với điều kiện địa chất và nước dưới đất rất phức tạp, hiện tại là Dự án Metro line 3 Hà Nội. Không chỉ hướng tới lĩnh vực khó là metro, FECON còn tham gia vào lĩnh vực công trình ngầm đô thị như các công trình thoát nước, bãi đỗ xe ngầm, ngầm hóa các tuyến cáp quang, các hầm giao thông…

   Với mục tiêu trở thành nhóm doanh nghiệp hàng đầu về hạ tầng, FECON cũng là công ty đầu tiên thỏa thuận thành công “thương vụ” hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đầu tư, phát triển dự án hạ tầng giao thông Việt Nam với hai đối tác Nhật Bản NEXCO và JEXWAY tại dự án BOT tuyến tránh TP Phủ Lý (Hà Nam). Sự kiện này đã hiện thực hóa cơ hội hợp tác đầu tiên để mở ra một tiền đồ to lớn cho các cơ hội đầu tư tiếp theo, đặc biệt đầu tư theo mô hình PPP các dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam. Năm 2019, FECON cũng đã hoàn tất dự án đầu tư đầu tiên vào điện mặt trời tại Nhà máy điện mặt trời Vĩnh Hảo 6, đồng thời bắt tay ký kết hợp tác với Tập đoàn ACWA Power (Ả rập Xê út) và cùng đối tác nghiên cứu 3 dự án điện mặt trời khác tại Ninh Thuận và Bình Thuận…
Thương hiệu được khẳng định
Không chỉ tăng trưởng về tài chính, những năm qua, FECON cũng được ghi nhận tích cực trong công tác truyền thông thương hiệu. Hình ảnh cũng như thông tin tích cực của công ty đã xuất hiện với tần suất nhiều hơn với những nội dung truyền thông đa dạng, đa chiều. Là nhà thầu Việt Nam duy nhất được vận hành robot khoan hầm khổng lồ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam dưới sự chỉ dẫn của các chuyên gia Nhật Bản; lần đầu tiên “lôi kéo” được Nhà đầu tư Nhật Bản vào dự án BOT tại Việt Nam, FECON đã dần trở thành cái tên quen thuộc với công chúng.
Thương hiệu của FECON còn được khẳng định thông qua việc duy trì các hoạt động xã hội thường niên như: thăm khám sức khỏe và cấp phát thuốc cho người cao tuổi; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân ngày 27/7; tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; bắt tay với các trường Đại học chuyên ngành đề tạo được nguồn nhân lực phù hợp với yêu càu thực tế… Bên cạnh đó là các hoạt động nội bộ để lan tỏa những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp như Ngày FECON, Tour Công trường…nhằm phát triển mạnh mẽ văn hóa doanh nghiệp.

   Mọi hoạt động của Công ty đều hướng tới mục tiêu ích nước, lợi nhà” là một trong những triết lý kinh doanh được FECON khẳng định, duy trì để tạo nên một tập thể gắn kết và mạnh mẽ. Đây chính là điều kiện tiên quyết để FECON hiện thực hóa nhiều tham vọng trong tương lai.

Cùng chuyên mục