Công ty Cổ phần Ống Thép Việt Đức

   Bước sang thế kỷ 21 toàn cầu hóa và hội nhập là xu hướng tất yếu để các quốc gia tham gia chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu. Những năm đầu thiên niên kỷ mới  cũng là lúc Việt Nam hội nhập và chuyển dịch mạnh mẽ sang nền kinh tế thị trường. Trong bối cảnh đó, năm 2002, một doanh nghiệp ống thép ở miền Bắc Việt Nam đã được thành lập, đi tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp, bước  đầu tiên cho việc hình thành một công ty lớn trong ngành công nghiệp sản xuất thép sau này.Sản xuất kinh doanh liên tục phát triển và mở rộng , năm 2008 Công ty ống Thép Việt Đức chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán “VGS”, đánh dấu bước trưởng thành của một doanh nghiệp ngoài quốc doanh trong ngành công nghiệp Thép Việt Nam. Kể từ đây, Thép Việt Đức đã hoàn thiện bộ máy quản lý và tổ chức sản xuất kinh doanh theo hướng chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa của một Công ty cổ phần . Thép Việt Đức tiếp tục huy động vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, đầu tư thêm các dây chuyền sản xuất mới, đa dạng hóa sản phầm.

Mã chứng khoán VGS

   Sau hơn 1 thập kỷ đi vào hoạt động, đến nay, Thép Việt Đức đã trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất thép lớn nhất tại Việt Nam, công suất 1.300.000tấn năm với 03 dòng sản phẩm chính đó là Ống thép các loại; Tôn cán nguội, Tôn mạ kẽm và Thép xây dựng; nằm trên diện tích trên 25 hec ta tại khu công nghiệp Bình Xuyên,tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Đối với ống thép và Tôn cán nguội, mạ kẽm: Thép Việt Đức là một trong 5 doanh nghiệp sản xuất ống thép lớn nhất tại Việt nam với công suất 600.000tấn/năm
 • Đối với Thép xây dựng: Thép Việt Đức nằm trong Top 7 doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng lớn nhất tại Việt Nam với công suất 700.000tấn/năm.

Thế kỷ  21 là thế kỷ của cạnh tranh và hội nhập. Bởi vậy, phát triển bền vững là sự phát triển dựa trên nền tảng tham gia cạnh tranh mang tính toàn cầu. Đây chính là định hướng cốt lõi để Thép Việt Đức đưa ra các nguyên tắc phát triển tích cực mang tính bền vững.

Theo đó, Thép Việt Đức khẳng định là doanh nghiệp tiên phong sản xuất và cung ứng các sản phẩm Thép xây dựng cán nóng; Ống thép hàn đen; Ống thép mạ kẽm nhúng nóng; Ống Tôn mạ kẽm; tôn cuộn cán nguội và tôn cuộn mạ kẽm. Cam kết đưa ra thị trường các sản phẩm tiêu chuẩn Quốc tế nhằm đáp ứng tối đa chất lượng, sản lượng theo nhu cầu của thị trường.

Dây chuyền sản xuất ông thép cỡ lớn

   Để hiện thực hóa mục tiêu này, Thép Việt Đức không ngừng đầu tư công nghệ tiên tiến, kỹ thuật hiện đại, phương tiện sản xuất để đa dạng hóa sản phẩm gắn liền với chất lượng tiêu chuẩn của các mặt hàng đòi hỏi kỹ thuật cao.

Đảm bảo sự phát triển ổn định, Thép Việt Đức kiểm soát nghiêm ngặt hoạt động quản lý và sản xuất bằng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và Chương trình 5S theo Nhật Bản.

Để tạo ra các chủng loại sản phẩm đa dạng về kích cỡ,với định hướng đi tắt, đón đầu, tiến thẳng lên công nghệ tiên tiến, đến nay, Thép Việt Đức đã sở hữu tất cả 38 dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ tiên tiến của các nước châu Âu, Nhật bản với tỷ lệ tự động hóa rất cao,  bao gồm:

 • 02 dây chuyền SX ống thép mạ kẽm nhúng nóng
 • 03 dây chuyền SX ống thép hàn đen cỡ nhỏ
 • 20 dây chuyền  SX ống tôn mạ
 • 01 dây chuyền SX ống đen cỡ lớn
 • 02 dây chuyền SX tôn cán nguội
 • 03 dây chuyền SX tôn mạ kẽm
 • 02 dây chuyền sản xuất Thép xây dựng cán nóng
 • 05 dây chuyền cắt tôn, cắt pha tấm, ép phắng, cắt xẻ tôn

Dây chuyền sản xuất ông thép hàn đen

   Tùy theo yêu cầu kỹ thuật, tất cả các sản phẩm của Thép Việt Đức đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn của các quốc gia có nền công nghiệp vật liệu phát triển như  Anh quốc, Hoa Kỳ; Nhật Bản;  Hàn Quốc  và tiêu chuẩn của Việt Nam.

Nhờ những nỗ lực bài bản trong đầu tư công nghệ, kỹ thuật sản xuất tiên tiến,  các sản phẩm ống thép  và thép xây dựng của Thép Việt Đức đã được các nhà thầu,chủ dự án đầu tư và các đơn vị thi công  tin dùng , xuất hiện trong  hàng loạt các dự án xây dựng lớn trong cả nước như: Tòa nhà Kengnam; Nhà Quốc hội; Trung tâm Hội nghị Quốc Gia; Nhà ga T2 Sân bay Quốc tế Nội Bài; Sân bay Đà Nẵng, Khu liên hiệp thép Fomosa Hà Tĩnh, Dự án SAMSUNG Thái Nguyên, Cầu Thanh trì, Cầu Vĩnh Tuy, Cầu Nhật Tân; Dự án Khu Đô thị Royal City, Time City, Dự án Tân Cảng;  đường sắt trên cao , đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai,  đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng; Hà Nội Thái Nguyên; đường vành đai 3; đường sắt trên cao; các dự án lớn của Vincom Group và rất nhiều dự án lớn trên cả nước….

Không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước, ống thép và tôn cán nguội của Thép Việt Đức đã được xuất khẩu một phần sang các nước trong khu vực, châu Đại dương và Bắc Mỹ.

TRỤ SỞ CHÍNH

 • Khu CN Bình Xuyên, Huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Tel: (84 -211) 3 887 863
 • Fax: (84.211) 3 887 912

Chi tiết tại đây

Cùng chuyên mục