Công ty Cổ Phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh nằm trong top 20 “Doanh nghiệp phát triển kinh tế xanh bền vững” năm 2023

Công ty Cổ Phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh nằm trong top 20 “Doanh nghiệp phát triển kinh tế xanh bền vững” năm 2023, được vinh danh vào ngày 20/7 vừa qua tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, Số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên đài VTC6. Chương trình dưới sự bảo trợ, tư vấn của Hiệp hội Thông tin, Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam – Trung tâm Tư vấn Phát triển Kinh tế Thương mại Việt Nam, Công ty cổ phần Tư vấn và Phát triển Truyền thông Brand Vina phối hợp thực hiện. Đây là chương trình thường niên để biểu dương các tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy áp dụng công nghệ cao trong sản xuất, ưu tiên “công nghiệp hoá sạch”, xây dựng nền “công nghiệp xanh”.

Công ty Cổ Phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh, tiền thân là Xí nghiệp than Uông Bí được thành lập từ năm 1987. Trải qua 36 năm hình thành và phát triển, từ ngành nghề chính ban đầu là khai thác, chế biến và kinh doanh than, Công ty đã phát triển thêm nhiều lĩnh vực như: Sản xuất xi măng với thương hiệu “Lam Thạch”; Khai thác, chế biến và kinh doanh than; Khai thác đá, đất sét; Thi công cơ giới; Xây lắp và kinh doanh cơ sở hạ tầng… Công ty cũng là chủ đầu tư Khu công nghiệp Cái Lân với diện tích gần 56ha và 6 dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hàng năm doanh thu trung bình đạt gần 1.500 tỷ đồng, nộp ngân sách bình quân năm hàng 100 tỷ đồng/năm. Các chỉ tiêu như sản lượng, doanh thu, thực hiện nghĩa vụ với nhà nước, thu nhập người lao động đều tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước; Giải quyết việc làm ổn định cho gần 1.000 CBCNV- NLĐ. Các đoàn thể của Công ty hoạt động tốt, Đảng bộ công ty hàng năm luôn được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Tổ chức công đoàn thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.
Trải qua 36 năm với rất nhiều khó khăn, thăng trầm và thách thức, đặc biệt trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến nhanh, và phức tạp; Thêm vào đó là tình hình biến động về địa, chính trị trên thế giới đã và đang có những tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế xã hội cả nước; Nhiều doanh nghiệp đã bị ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh trong đó có Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh. Nhưng dưới sự chỉ đạo, điều hành đúng đắn, năng động, và quyết liệt của HĐQT, Ban Tổng giám đốc, sự chuẩn bị chu đáo sẵn sàng đối mặt với thách thức, sự đoàn kết, chung sức đồng lòng của toàn bộ cán bộ đảng viên, CNV – NLĐ trong toàn Công ty; Cùng với sự đồng hành giúp đỡ có hiệu quả của các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương các cấp; và đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ, cùng đồng hành của các đồng chí Lãnh đạo Thành phố Uông Bí. Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh đã nỗ lực vượt khó thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch COVID 19, vừa thích ứng linh hoạt với lạm phát, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD đã đề ra. Điều đó được thể hiện thông qua một số chỉ tiêu cơ bản mà doanh nghiệp đã đạt được trong thời gian qua.

Giới thiệu về sản phẩm Xi măng Lam Thạch
Xi măng Lam Thạch là một mặt hàng của Công ty Cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh. Xi măng Lam Thạch được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, theo công nghệ khô. Các thiết bị được cập nhật lựa chọn thế hệ mới theo tiêu chuẩn Châu Âu. Vị trí Nhà máy nằm kề cạnh vùng nguyên liệu dồi dào có trữ lượng lớn, các nguyên liệu chính để sản xuất xi măng như đá vôi, than, đất sét, các phụ gia thuộc loại có chất lượng tốt nhất tại khu vực phía Bắc. Xi măng Lam Thạch nằm ở vị trí không những thuận lợi cho vận chuyển đường bộ mà còn thuận lợi cho vận chuyển đường thuỷ ( đường bộ có Quốc Lộ 10 đi qua, đường thuỷ có Cảng Lam Thạch cho tầu biển có trọng tải 1.000-1.200 tấn vào bốc hàng thuận lợi)
Xi măng Lam Thạch đã được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 và được trao tặng nhiều cúp chất lượng tại các kỳ hội chợ.
Với ưu thế vượt trội và phát huy các lợi thế so sánh, Xi măng Lam Thạch đã phát triển mạng lưới tiêu thụ rộng lớn từ Bắc vào Nam. Đội ngũ kinh doanh năng động, nhiệt tình, luôn đặt mục tiêu phục vụ lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Công ty đã mang đến cho người dân Việt Nam những sản phẩm xi măng chất lượng tốt và ổn định, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Cùng chuyên mục