Công ty TNHH MTV Thành Thành Công Gia Lai – Sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường

Tiền thân của là Công ty TNHH Mía Đường Bourbon Gia Lai được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa Công ty Mía Đường Gia Lai (Công ty trực thuộc UBND tỉnh Gia Lai) và Groupe Des Societes De Bourbon (phía Cộng hòa Pháp) theo giấy phép đầu tư số 1950/GP ngày 18/7/1997 của Bộ kế hoạch và đầu tư với công suất thiết kế nhà máy là 1.500 tấn mía cây/ngày.
Năm 2007, Tập đoàn Bourbon (Pháp) chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp cho Công ty Mía đường Gia Lai theo hợp đồng chuyển nhượng vốn góp ký ngày 25/04/2007. Ngày 19/10/2007, Công ty TNHH Mía đường Bourbon Gia Lai chuyển thành Công ty Cổ phần Mía đường Nhiệt điện Gia Lai trên cơ sở cổ phần hoá Công ty TNHH Mía đường Bourbon Gia Lai.
Công ty được Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Gia Lai cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 3903000148 ngày 02/8/2007, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty Cổ phần thay đổi lần 05 vào ngày 11/11/2010 với mã số doanh nghệp : 5900421955. Công ty là đơn vị hạch toán độc lập, hoạt động kinh doanh theo luật doanh nghiệp, điều lệ công ty và các quy đinh pháp lý hiện hành có liên quan.
Vốn điều lệ của Công ty theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hiện nay là: 389.998.760.000 đồng.
Trước xu thế hội nhập, song hành những cơ hội mới và thách thức mới của nền kinh tế, với mong muốn tạo ra ngày càng nhiều các sản phẩm có chất lượng và giá trị gia tăng cao phục vụ tốt nhu cầu và sức khỏe người tiêu dùng thông qua công nghệ sản xuất, trình độ và kinh nghiệm quản lý, Công ty Cổ phần Mía đường – Nhiệt điện Gia Lai đã đàm phán thành công, thực hiện xin ý kiến Đại hội đồng cổ đông và đã hoàn tất các thủ tục pháp lý sáp nhập với Công ty Cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (TTCS) – một Công ty có quy mô lớn nhất ngành đường Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay cộng với năng lực sản xuất vượt trội, sở hữu hệ thống dây chuyền thiết bị hiện đại, sản xuất ra những sản phẩm đường đạt tiêu chuẩn Châu Âu .
Ngày 16/11/2015, Công ty đã được Sở Kế hoạch – Đầu tư tỉnh Gia Lai cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chuyển đổi tên thành Công ty TNHH MTV Thành Thành Công Gia Lai.Sự kết hợp này sẽ giúp cả hai Công ty mở rộng thị phần, cộng hưởng các giá trị và thế mạnh của mỗi bên, đóng góp vào tăng trưởng doanh nghiệp, tạo bước phát triển mới cho Công ty trong giai đoạn tới
Công ty luôn quan tâm đến vấn đề môi trường và luôn tìm ra những nghiên cứu, những cải tiến công nghệ mới nhất để hạn chế mức tối đa nhất tác động đến môi trường; sử dụng bã mía để phát điện phục vụ sản xuất và bán lên lưới quốc gia; sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời: Nhằm tiết kiệm điện năng, tận dụng nguồn năng lượng sạch.
Bên cạnh đó, trong những năm qua, công tác an sinh xã hội vẫn luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công ty. Công ty ngày càng phát triển nên công ty cũng có nhiều hoạt động tham gia đóng góp nhiều hơn về công tác an sinh xã hội, vì người nghèo, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương như:
-Giúp nông dân thoát nghèo từ cây mía, tạo công ăn việc làm cho hơn 500 lao động và quan tâm đến đời sống tinh thần của CBNV công ty.
-Góp phần hỗ trợ các chương trình từ thiện, phúc lợi xã hội như: tặng quà tết Nguyên Đán cho các hộ gia đình nghèo, trao học bổng khuyến học tiếp sức đến trường.
-TTCS Gia Lai tham gia chương trình hiến máu nhân đạo vào hàng năm do huyện phát động tổ chức.
-Xây dựng nhà văn hóa cho buôn làng kết nghĩa với công ty.
-Trao tặng đường hỗ trợ các chiến sĩ nhân dịp các ngày Lễ, tết lớn trong năm.
-Ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa hàng năm.
-Ủng hộ trẻ em làng S.O.S các tỉnh.
-Thường xuyên tổ chức các chươn trình sự kiện như “giáo dục tuyên truyền về cách bảo vệ trẻ em trước xâm hại tình dục” , chương trình trung thu “vui hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi….
Và còn rất nhiều những hoạt động khác của công ty với tổng số tiền ủng hộ hàng năm lên tới hàng trăm triệu đồng.

THVMT

Cùng chuyên mục