Hạt Mắc ca Lê Anh – Tuy Đức quà tặng từ thiên nhiên

Thứ Bảy , 6 Tháng Tám, 2022 | 2:59 chiều

  HTX Nông nghiệp dịch vụ Long Việt, xã Quảng Trực (Tuy Đức) đã hình thành vùng nguyên liệu mắc ca quy mô lớn. Hiện nay, HTX đang đầu tư vào chế biến sâu các sản phẩm mắc ca và mở rộng thị trường tiêu thụ sang các nước châu Âu. Ngày 23/7/2022 vừa qua, […]

  HTX Nông nghiệp dịch vụ Long Việt, xã Quảng Trực (Tuy Đức) đã hình thành vùng nguyên liệu mắc ca quy mô lớn. Hiện nay, HTX đang đầu tư vào chế biến sâu các sản phẩm mắc ca và mở rộng thị trường tiêu thụ sang các nước châu Âu.
Ngày 23/7/2022 vừa qua, Hiệp hội Thông tin, Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức Chương trình “Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế xanh Quốc gia” lần thứ 8. Là chương trình thường niên được thực hiện nhằm kịp thời động viên, biểu dương, khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp đã ngày đêm miệt mài chủ động vượt khó trở thành những tấm gương, niềm cảm hứng và là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cả cộng đồng cùng chung tay đưa nền kinh tế đất nước tiếp tục phục hồi mạnh mẽ và phát triển bền vững.

  Thông qua quá trình xét duyệt Hợp Tác Xã Nông nghiệp dịch vụ Long Việt là một trong những HTX được trao tặng danh hiệu  “Hợp Tác Xã Phát triển Kinh tế xanh bền vững”, đồng thời sản phẩm hạt Mắc Ca Lê Anh – Tuy Đức được công nhận là “ Sản Phẩm Thân Thiện Với Môi Trường” năm  2022. Giải thưởng đã ghi nhận những đóng góp tích cực của HTX Long Việt trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật để phát triển nền kinh tế xanh, bền vững.

Đại diện HTX Long Việt nhận chứng nhận và biểu trưng HTX phát triển kinh tế xanh bền vững năm 2022

  Được thành lập vào tháng 12/2019, HTX Nông nghiệp dịch vụ Long Việt với 15 thành viên. HTX đã liên kết các hộ sản xuất mắc ca trên địa bàn, hình thành vùng nguyên liệu hơn 100 ha, sản lượng cung cấp ra thị trường khoảng 100 tấn/năm.
HTX đã đầu tư áp dụng dây chuyền sản xuất máy móc thiết bị hiện đại trong khâu chế biến sản phẩm hạt Mắc Ca như: máy tách vỏ xanh, máy chẻ hạt, máy sấy hạt mắc ca…, nhằm tối ưu hóa quy trình chế biến, nâng cao chất lượng sản phẩm. HTX có quy trình giám sát sản xuất khắt khe, sản phẩm sau chế biến được đánh giá, kiểm tra đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, và có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
Thời gian qua, Thương hiệu hạt Mắc Ca Lê Anh – Tuy Đức được HTX Long Việt giới thiệu, quảng bá tại các hội chợ, triển lãm, đầu mối tiêu thụ trong và ngoài tỉnh. Sản phẩm của HTX vì thế ngày càng có nhiều người biết đến. Với vùng nguyên liệu đầy tiềm năng, HTX vừa chế biến, vừa kết nối thị trường tiêu thụ. sản phẩm mẫu đã được HTX gửi sang châu Âu để thăm dò, quảng bá, giới thiệu và được đánh giá cao. Đây là cơ hội, nhưng cũng là thách thức đối với HTX Long Việt trinh phục thị trường trong nước cũng như thị trường Quốc Tế.
HTX Long Việt không ngừng phát triển cũng như mở rộng diện tích canh tác, dự kiến từ năm 2023 đến 2026 sẽ hoàn thành 50ha trồng Mắc Ca hữu cơ. Để dự án thành công theo đúng tiến độ cũng như kế hoạch đề ra, HTX mong muốn nhận được sự ủng hộ cũng như có thêm nguồn lực đầu tư của các thành phần kinh tế và các quỹ chính sách từ địa phương, các tổ chức và các nhà đầu tư trên cả nước để phát triển cây mắc ca hiệu quả và bền vững.

  • Từ khóa :

Bình luận

Trở thành người đầu tiên viết phản hồi

Thông báo
avatar
wpDiscuz

Cùng chuyên mục

Ban truyền thông Chương trình Xây dựng & Phát triển Nền Kinh Tế Xanh Quốc Gia

Trung Tâm Tư Vấn Phát Triển Kinh Tế Thương Mại Việt Nam

Trụ sở: Tầng 2 Số 378 Lê Duẩn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (0243) 2343 888 Hotline: 0982 369 569

Email: thuonghieuvimoitruong@gmail.com