Ống nhựa Ströman – Ngôi sao của ngành ống nhựa Việt Nam

   Ống nhựa Ströman là sản phẩm chiến lược và cũng là kết quả của sự hợp tác thành công giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành với Tập đoàn Krauss Maffei (CHLB Đức), nhằm mang đến những sản phẩm ống nhựa và phụ kiện có chất lượng tương đương với sản phẩm được sản xuất tại Đức, kết nối và hoàn thiện bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Tiên phong với công nghệ Đức, chuẩn mực Đức.

   Ströman Việt Nam (tức Công ty Cổ phần Nhựa Ströman Việt Nam) được đầu tư công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn Đức với hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ, nhập khẩu từ các nhà cung cấp thiết bị hàng đầu của CHLB Đức và Châu Âu như: Dây chuyền máy đùn của Tập đoàn KRAUSS MAFFEI, BATTENFELD CINCINNATI; hệ thống nạp liệu tự động khép kín của Tập đoàn ZEPPELIN (Ý); hệ thống nong tự động của Tập đoàn Sica (Đức); nguyên liệu sản xuất là nhựa nguyên sinh nhập từ các Tập đoàn hàng đầu thế giới như Borouge, SCG, AGC Group, Hyosung, Sabic…

   Việc xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng cũng được thực hiện một cách nghiêm ngặt. Toàn bộ sản phẩm ống nhựa và phụ kiện Ströman đều đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế: ống nhựa không hóa dẻo (UPVC) dùng cho hệ thống cấp, thoát nước trong điều kiện có áp suất TCVN 8491-2:2011/ISO1452-2:2009; Ống nhựa chịu nhiệt PP-R dùng để dẫn nước nóng và lạnh TCVN 10097-2:2013/ISO 15874-2:2013 & DIN 8077:2008-09; DIN 8078:2009-09; Ống nhựa U-PVC không hóa dẻo DIN 8061:2016-05 & DIN 8062:2009-10.

   Tháng 4/2017, chỉ chưa đầy một năm đi vào hoạt động, nhà máy Ströman Việt Nam đã bất ngờ đánh dấu mốc son đầu tiên khi sản lượng đạt ngưỡng 1.000 Tấn, lọt vào Top 5 sản lượng tại thị trường Việt Nam. Đây là thành quả cho những nỗ lực vượt bậc minh chứng cho tốc độ phát triển nhanh và “nóng” của thương hiệu ống nhựa Ströman – ngôi sao mới trong ngành ống nhựa Việt Nam. Với 4 yếu tố cốt lõi “chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn CHLB Đức, thân thiện với môi trường, giá bán hợp lý và chế độ chăm sóc khách hàng vượt trội”, ống nhựa Ströman đã hoàn toàn thuyết phục được đông đảo khách hàng và các đối tác, xứng đáng là sản phẩm chiến lược kết nối các sản phẩm trong bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước của Tập đoàn Tân Á Đại Thành, tiếp tục góp phần củng cố vị thế Tân Á Đại Thành là Tập đoàn sản xuất và cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam.
Tăng độ phủ ở thị trường miền Nam.
Trong chiến lược mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường cả về chất lượng và số lượng các sản phẩm ống nhựa Ströman, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã mở cuộc “tổng tiến công” vào thị trường phía Nam bằng việc đưa vào hoạt động Nhà máy Ống nhựa và Phụ kiện Ströman Miền Nam. Nhà máy có tổng diện tích quy hoạch 10 ha, công suất thiết kế 150.000 tấn sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư 70 triệu USD, giai đoạn 1 sẽ cung ứng ra thị trường 70.000 tấn sản phẩm/năm. Nhà máy được đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất đồng bộ theo tiêu chuẩn CHLB Đức, toàn bộ hoạt động sản xuất cũng được theo dõi, giám sát theo quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt bởi các chuyên gia người Đức.

   Nhà máy Ống nhựa và Phụ kiện Ströman Miền Nam đi vào hoạt động không chỉ giúp gia tăng độ phủ của sản phẩm trên thị trường mà còn đẩy nhanh tốc độ cấp hàng cho khu vực phía Nam. Ströman đã nhanh chóng có các đơn hàng từ nước ngoài và dự kiến trong năm 2018 sẽ đưa ống nhựa trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng của Tập đoàn. Hiện tại ngoài việc mua sản phẩm tại các điểm bán hàng trên toàn quốc, khách hàng còn có thể đặt hàng trực tuyến thông qua website và fanpage của Ströman.
Song song phát triển hệ thống sản xuất nhằm nâng cao sản lượng cung ứng ống nhựa, vừa phát triển hệ thống phân phối và các khách hàng lớn về công trình dự án, Ströman đã có thêm những bước tiến vững chắc mới. Ströman đã ký hợp tác chiến lược và chuyển giao công nghệ máy móc, thiết bị với Tập đoàn Krauss Maffei (Đức), tổng mức đầu tư toàn bộ hệ thống dây chuyền thiết bị máy đùn ống lên đến 50 triệu Euro vào năm 2020.
Với bước đi này, có thể khẳng định tầm nhìn và cam kết của Stroman Việt Nam nói riêng và Tân Á Đại Thành nói chung trong việc cung cấp giải pháp tổng thể về nguồn nước cho các gia đình Việt Nam, thông qua việc cung ứng các sản phẩm cao cấp đảm bảo các tiêu chí về tiện lợi, kinh tế, hiệu quả và đặc biệt tiết kiệm năng lượng, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Ströman Việt Nam

Cùng chuyên mục