SABECO – Bật Lên Sức Mạnh Nội Lực Trước Vận Hội Mới

Trong xu thế Hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới hiện nay, chiến lược đúng đắn có vai trò quyết định trong sự phát triển và lớn mạnh của Doanh nghiệp. Với những nỗ lực phát triển bền bỉ và ổn định,  không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm thỏa mãn sự mong đợi của người tiêu dùng,  hiện tại –   Bia Sài Gòn đang chiếm giữ vị trí dẫn đầu trong ngành Bia VN và 5 lần liên tục vinh dự được công nhận là Thương hiệu Quốc Gia.  Bia Sài Gòn cũng đã tự hào trở thành thành viên thứ 351 tại Học viện Bia Berlin – một trong những cái nôi của văn hóa bia toàn cầu.

  Khẳng định đẳng cấp

Người tiêu dùng Việt Nam từ lâu đã quen thuộc với thương hiệu Bia Sài Gòn của Tổng cty Cổ phần Bia Rượu NGK Saigon. Năm 2017, Bia Sài Gòn đã trải qua 142 năm lịch sử nguồn gốc, 40 năm xây dựng và phát triển thương hiệu. Từ cột mốc 142 năm, dòng chảy vàng óng của Bia đã và sẽ luôn được nỗ lực gìn giữ để tiếp nối dài đến tương lai, luôn tồn tại trong cảm xúc của những người dân Việt tự hào về sản phẩm Việt .
Hương vị độc đáo của Bia Sài Gòn là kết tinh sản vật của vùng đất phương Nam trù phú và tinh thần hào sảng phóng khoáng của người Sài Gòn, trở một phần không thể thiếu trong cuộc sống vui buồn hàng ngày. Với 2 loại bia chai Larue dung tích 610 ml và bia chai 33 dung tích 330 ml thời kỳ đầu tiếp quản, đến nay , Bia Sài Gòn đã phát triển 8 dòng sản phẩm là Bia chai Sài Gòn Lager, Bia chai Sài Gòn Export, bia chai Sài Gòn Special , bia chai Sài Gòn Lager 355, bia chai 333 Premium, bia lon 333, bia lon Sài Gòn Special, bia lon Sài Gòn Lager góp mặt đầy đủ trên thương trường .
Từ mức sản lượng khiêm tốn 21,5 triệu lít vào năm 1977, sau 39 năm phát triển, đến năm 2016, bia Sài Gòn đã đạt mức sản lượng tiêu thụ 1,59 tỷ lít, phấn đấu đạt mức sản lượng 1,66 tỷ lít vào năm 2017. Đến nay , dù trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều thương hiệu bia nổi tiếng trên thế giới , nhưng Bia Sài Gòn vẫn đang là thương hiệu Việt dẫn đầu thị trường bia Việt Nam và đang trên đường chinh phục các thị trường khó tính như Đức, Mỹ, Nhật, Hà Lan v..v.

   Chất lượng tạo nên sự tín nhiệm

Luôn coi việc đảm bảo chất lượng – tuân thủ nghiêm ngặt các qui định tiêu chuẩn kỹ thuật trong quản lý chất lượng lên hàng đầu. Bia Sài Gòn đã triển khai và áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2008, ISO 1400 và HACCP tại tổng công ty, các công ty thành viên trên khắp mọi miền đất nước. Chất lượng bia Sài Gòn ngày càng được khẳng định và công nhận bởi hệ thống quản lý chất lượng – An toàn thực phẩm – môi trường do Burear verita certificatiar chứng nhận. Sản phẩm của bia Sài Gòn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới ,đảm bảo độ chính xác cao đồng bộ, gắn kết trong một dây chuyền sản xuất tự động và khép kín, cùng đội ngũ công nhân và cán bộ kỹ thuật lành nghề đã mang đến sự kết hợp thành công giữa công nghệ hiện đại với cách lên men truyền thống dài ngày tạo ra những sản phẩm có chất lượng ổn định, hương vị đặc trưng riêng biệt trên thị trường VN.
Để mang đến cho người tiêu dùng khắp Việt Nam những sản phẩm chất lượng, Bia Sài Gòn đã không ngừng đầu tư phát triển và đổi mới công nghệ với ví dụ tiêu biểu là nhà máy Bia Sài Gòn – Củ Chi hiện đại bậc nhất Đông Nam Á cùng hệ thống các nhà máy Bia Sài gòn hiện đại và đồng bộ trên toàn quốc. Các nhà máy của Bia Sài Gòn không chỉ hiện đại và quy mô trong nước, mà còn áp dụng hệ thống quốc tế “Nhà máy xanh” gồm 3 tiêu chí: tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả cao và đặc biệt là công nghệ lọc không chất thải. Bên cạnh đó, hệ thống trị khoa học và hiện đại, nguồn nguyên vật liệu ổn định cùng là những yếu tố mang đến sự ổn định về chất lượng của Bia Sài Gòn. Với những nỗ lực đó, Bia Sài Gòn đã nhận đươc nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước. Điển hình là năm 2015, sản phẩm Beer 333 Premium Export đã vinh dự được trao giải Vàng quốc tế AIBA 2015 với chứng nhận là sản phẩm tốt nhất có phong cách Lager. Ngoài ra, sản phẩm Bia Saigon Export được trao giải Bạc và Saigon Lager được trao giải Đồng. Đây là cơ hội lớn để sản phẩm bia Bia Sài Gòn xuất khẩu ra thị trường các nước và nâng cao giá trị thương hiệu trên thị trường VN và Quốc tế ”.

  Trách nhiệm cộng đồng 

Kế thừa và phát huy qua bao thế hệ, sự chia sẻ đã làm nên văn hóa của Bia Sài Gòn,  thông điệp “ Bia Sài gòn chung tay với cộng đồng” đã là kim chỉ nam cho mọi hoạt động  của Tổng công ty và lan tỏa trên toàn hệ thống. Mỗi  năm –  gắn  sự phát triển bền vững trong kinh doanh với ý thức trách nhiệm với cộng đồng – Bia Sài Gòn đã đóng góp hàng chục tỷ đồng vào các hoạt động  phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng , các hoạt động cộng đồng hưởng ứng chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới v.v….cũng như các hoạt động phối hợp với các tổ chức như cùng Trung ương Đoàn,  Thành đoàn TP.HCM …v.v. Chỉ tính từ  năm 2013 đến năm 2016, Bia Sài Gòn đã đóng góp trên 200 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt từ  năm 2015, việc hợp tác chiến lược giữa Tổng công ty và Trung ương Đoàn TNCSHCM đã góp phần thiết thực hưởng ứng cuộc vận động của Chính phủ “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam “….

   Thay đổi để tồn tại và phát triển

Nền kinh tế đất nước hiện nay  đã có sự phục hồi, tăng trưởng ổn định hơn so với các năm trước, tuy nhiên, tình hình thời tiết và các biến động môi trường vẫn là 1 ảnh hưởng đáng kể đến tiêu dùng nói chung và thị trường bia nói riêng. Bên cạnh đó, các chính sách gia tăng thuế tiêu thụ đặc biệt và hạn chế tiêu dùng đối với sản phẩm rượu bia cũng tác động không nhỏ đến việc tiêu thụ Bia Sài Gòn. Đặc biệt, kể từ ngày 31/12/2015,  cộng đồng kinh tế Asean chính thức hình thành. Bên cạnh sự hiện diện của các thương hiệu bia nội địa là sự xâm nhập thị trường của các thương hiệu bia hàng đầu thế giới với  lợi thế về mặt thương hiệu và tiềm lực tài chính, tạo nên áp lực cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đòi hỏi  các doanh nghiệp  Việt phải có những “ tư duy “ mới để tồn tại và hội nhập trong thị trường hàng hóa rộng lớn này.  Trước  những khó khăn và thách thức phía trước, trên tinh thần xác định thay đổi luôn là vấn đề tất yếu để tồn tại và phát triển . Ông Võ Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty đã khẳng định  ” Sabeco xác định tiêu điểm trong tiến trình phát triển dài hạn là việc tái cấu trúc toàn diện trên mọi lãnh vực về cơ cấu tổ chức, hệ thống phân phối, sản phẩm, đầu tư, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị doanh nghiệp v.v  nhằm phát huy tối đa nội lực , bên cạnh việc tiếp tục thoái vốn theo lộ trình. Với phương châm “Thương mại là mặt trận hàng đầu, Kỹ thuật công nghệ là nền tảng và Quản trị là quyết định” , trên tinh thần “ Đoàn kết – đổi mới – minh bạch – hiệu quả “ , Sabeco quyết tâm hoàn thành kế hoạch đã đề ra,  mang lại giá trị cao nhất cho  cổ đông và các nhà đầu tư, tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong ngành Bia tại thị trường Việt Nam, vươn tầm ra khu vực và thế giới” .

Box: Năm 2016,  Sabeco chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM, trở thành Công ty có vốn hóa thị trường hàng đầu tại Việt Nam. Việc công khai, minh bạch cũng được xem là “cú hích” quan trọng thúc đẩy sự thay đổi, thể hiện qua việc giá cổ phiếu Sabeco tăng trưởng vượt bậc, lọt vào nhóm những cổ phiếu có giá trị cao nhất trên thị trường chứng khoán và gia tăng đáng kể giá trị cho cổ đông, nhà đầu tư. 

Lễ rước cờ truyền thống nhân kỷ niệm 140 năm lịch sử nguồn gốc Bia Sài Gòn

Sabeco vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới .

THVMT

Cùng chuyên mục