CATALAN – Xứng với niềm tin Việt

Công ty Cổ phần CATALAN đã trải qua một chặng đường phát triển mạnh mẽ cả về quy mô và chất lượng từ năm 2005, có trụ sở tại chính tại khu Đồng Chúa – xã Đông Thọ – Huyện Yên Phong – Tỉnh Bắc Ninh, cách Thủ đô Hà Nội 24 km về phía Bắc, cách thành phố Bắc Ninh 10 km, cách Thị xã Từ Sơn 5 km, cách đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài (18) 2 km, có nhiều thuận lợi về giao thông, vận chuyển hàng hóa.

Tòa nhà Điều hành Công ty Cổ phần CATALAN

Ngày 20/04/2007, Công ty Cổ phần CATALAN chính thức khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất gạch ốp lát Ceramic công suất thiết kế 15 triệu m2 sản phẩm/năm. Định hướng tập trung sản xuất các dòng sản phẩm chất lượng cao, đủ năng lực cạnh tranh trong và ngoài nước, ngay từ những ngày đầu tiên phương án lựa chọn máy móc thiết bị công nghệ đã được Ban lãnh đạo Công ty xem xét quyết định lựa chọn: Dây chuyền thiết bị đồng bộ hiện đại với hơn 90% nhập khẩu trực tiếp từ hãng SACMI-ITALIA, một số máy móc thiết bị phụ trợ được nhập khẩu từ Nhật, Mỹ, Bỉ và Trung Quốc. Với 6 dây chuyền sản xuất và 7 máy in KTS ( Durst, System, Cretaprint ) CATALAN là một trong số ít những công ty sản xuất gạch ốp lát ở Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực in kỹ thuật số, với máy in kỹ thuật số Gamma 75 nhập khẩu từ Durst – hãng sản xuất dòng máy in kỹ thuật số hàng đầu của Italia. Sản phẩm in kỹ thuật số của CATALAN được thực hiện trên gạch Ceramic có chất lượng vượt trội, màu sắc tự nhiên, họa tiết trang trí có đường nét sâu, bóng và đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và xuất khẩu, tự hào là doanh nghiệp đi đầu ứng dụng công nghệ in KTS trong sản xuất sản phẩm, tạo nên những sản phẩm gần gũi với thiên nhiên và thân thiện với môi trường.
Tháng 06/2008 sản phẩm gạch ốp lát Ceramic do Công ty Cổ phần CATALAN sản xuất đã có mặt trên thị trường.

Nhà máy Catalan

Mang định hướng “Sản phẩm nói”: đa dạng về mẫu mã, kích thước, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ. Sản phẩm gạch ốp thương hiệu CATALAN đã có mặt trên toàn quốc với các nhãn hiệu: “ Catalan Gold”, “Titami”, “Titan” mang đậm phong cách, thẩm mỹ hiện đại đem lại sự thỏa mãn về vẻ đẹp và lợi ích kinh tế cho mọi nhà.
Với mục tiêu đi đầu phát triển phong cách sản phẩm mới, cung ứng ra thị trường các sản phẩm đạt tiêu chuẩn Italia – Tây Ban Nha, cung ứng toàn diện các giải pháp về ốp lát xây dựng. CATALAN đã sản xuất và cung ứng ra thị trường các sản phẩm gạch ốp lát Ceramic, Porcelain với mẫu mã, kích thước đa dạng, phong phú, đồng bộ, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là các dòng sản phẩm kích thước lớn của Catalan như 30x60cm và 60×60 cm đang được đánh giá có lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh ở phân khúc sản phẩm cao cấp.

Dòng sản phẩm mới của công ty

Bên cạnh đó, Công ty cũng đang hướng tới mục tiêu chất lượng cao hơn cho các dòng sản phẩm xuất khẩu ra thị trường quốc tế như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Đài Loan, Thailand, Malaysia, Iraq …
Trong những năm qua, Công ty Cổ phần CATALAN luôn chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất và đã đạt được một số thành tích như:
+ Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh đối với CĐCS Công ty Cổ phần Catalan vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo ATVSLĐ năm 2011”.
+ QĐ số 36/QĐ- KT ngày 26/02/2013 của LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh v/v công nhận danh hiện “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2012”.
+ Được bình chọn là nhãn hiệu nổi tiếng năm 2016 do Cục sở hữu trí tuệ tổ chức.
+ Được cục an toàn lao động tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn, vệ sinh lao động – Phòng, chống cháy nổ năm 2015.
Ngoài ra, Công ty còn tham gia vào nhiều chương trình mang tính chất cộng đồng như:
+ Tổ chức tuyên truyền, giáo dục về lý tưởng cách mạng, tìm hiểu về anh hùng dân tộc qua các thời kỳ kháng chiến. Đặc biệt vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ hàng năm đơn vị có tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.
+ Tổ chức thăm hỏi các gia đình CBCNV có thân nhân là thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, có con em đang công tác tại biên cương hải đảo…
+ Hàng năm vào dịp trước tết Nguyên Đán, ngày thương binh liệt sỹ đơn vị đều tổ chức buổi gặp mặt với CBCNV có người thân như trên để trao quà thăm hỏi động viên của Công ty.
+ Ủng hộ xây tượng đài, nơi thờ tự của các bậc tiền nhân có công với đất nước. Với mong muốn góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào việc tuyên truyền đến thế hệ trẻ những công lao, đóng góp của các bậc tiền nhân có công đối với Đất Nước.
Trong năm tới, Công ty Cổ phần CATALAN cùng với một đội ngũ nhân viên lành nghề và những máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ nỗ lực phấn đấu để hướng tới mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, đặc biệt là dòng sản phẩm gạch Ceramic trên thị trường trong nước cũng như thị trường quốc tế.

Thu Hà – THVMT

Cùng chuyên mục