Nam Cầu Kiền Khu Công Nghiệp Sinh Thái – Môi Trường Đầu Tư Bền Vững

  Được thành lập vào năm 2008, do Công ty Cổ phần Shinec là chủ đầu tư, trong hơn 12 năm xây dựng và khai thác kinh doanh, Khu công nghiệp (KCN) Nam Cầu Kiền luôn chú trọng cải tiến hệ thống quản lý, phát triển các hoạt động dịch vụ tiện ích nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng, trở thành đối tác phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

  Đến nay KCN Nam Cầu Kiền đã lấp đầy giai đoạn 1 thu hút được hơn 60 nhà đầu tư trong và ngoài nước, và được biết đến với mô hình Khu công nghiệp sinh thái đầu tiên tại Hải Phòng. Từ năm 2020 bắt đầu thu hút đầu tư giai đoạn 2 KCN Nam Cầu Kiền với hệ thống hạ tầng đồng bộ, tiêu chuẩn hiện đại.
KCN Nam Cầu Kiền có vị trí giao lưu thuận lợi.
• Nằm sát Quốc lộ 10, cách đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 15km
• Cách cụm cảng Hải Phòng 17 km
• Cách Thành Phố Hải Phòng 10km
• Cách Sân bay quốc tế Cát Bi 17km
• KCN Nam Cầu Kiền hoàn thiện 100% hạ tầng kỹ thuật và an sinh xã hội tốt giúp doanh nghiệp nhanh chóng ổn định sản xuất kinh doanh.

  KCN Nam Cầu Kiền với định hướng xây dựng môi trường đầu tư xanh, thân thiện với môi trường, lấy bảo vệ môi trường làm cốt lõi cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp. Cho đến nay Nam Cầu Kiền đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí sinh thái theo quy định của Nhà nước. Điều này mang đến lợi thế to lớn cho Nhà đầu tư trong KCN. Với mục đích mang đến một môi trường đầu tư lý tưởng, các doanh nghiệp phát triển cùng chuỗi liên kết cộng sinh trong mô hình kinh tế tuần hoàn trong KCN. Nam Cầu Kiền đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu KCN sinh thái đúng nghĩa đầu tiên tại Việt Nam.

  KCN Nam Cầu Kiền với phương án phân chia Lô đất với diện tích linh hoạt đảm bảo đáp ứng nhu cầu đa dạng của các Nhà đầu tư. Ngoài ra đối việc triển khai dự án trong KCN Nam Cầu Kiền, Nhà đầu tư cũng có nhiều các lựa chọn như thuê lại đất với cả thời hạn thuê, thuê lại xưởng xây sẵn với thời hạn thuê từ 3-10 năm, thuê xưởng xây theo yêu cầu (tùy thuộc vào nhu cầu đặc biệt của mỗi NĐT), … KCN Nam Cầu Kiền luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của khách hàng và đưa ra các giải pháp phù hợp.

  Ngày 26/02/2020 tại Nhà khách Chính Phủ – 37 Hùng Vương, Hiệp hội Thông tin, Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam đã tổ chức tổng kết Chương trình truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc gia” năm 2021. Dự án KCN Nam Cầu Kiền do Công Ty Cổ Phần SHINEC phát triển đã vinh dự là 01 trong 10 Dự án KCN trên cả nước được nhận danh hiệu “Khu Công Nghiệp Xanh – The Green Industrial Park” năm 2021.
Chương trình được thực hiện với mục đích góp phần tuyên truyền tới toàn xã hội chung tay bảo vệ môi trường, phát huy phong trào bảo vệ môi trường tới từng tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp. Đồng thời đây là một sự ghi nhận những đóng góp to lớn nỗ lực của ban lãnh đạo và toàn thể Công các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế bền vững gắn liền công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời giải thưởng ghi nhận KCN Nam Cầu Kiền tiêu biểu thực hiện tốt luật môi trường, áp dụng quy trình quản lý và xử lý rác thải và nước thải tiên tiến và an sinh xã hội.

Ông Hoàng Tuấn Anh – Tổng Giám Đốc đại điện KCN lên nhận văn bằng trong buổi lễ

  Để được cấp “Khu Công Nghiệp Xanh – The Green Industrial Park 2021”, nhà đầu tư và dự án phải đạt đủ các tiêu chí sau:
-Nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường và lao động.
– Nhà đầu tư phát triển hạ tầng kết cấu khu công nghiệp cung cấp đầy đủ dịch vụ cơ bản theo quy định pháp luật bao gồm: Dịch vụ hạ tầng thiết yếu (điện, nước, thông tin phòng cháy, chữa cháy…) và các dịch vụ khác liên quan.
– Dành tối thiểu 25% diện tích đất khu công nghiệp cho công trình cây xanh, giao thông, các hạ tầng dịch vụ…
– Nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có cơ chế phối hợp thực hiện giám sát đầu vào và đầu ra của khu công nghiệp về sử dụng năng lượng nước, các vật liệu sản xuất thiết yếu, quản lý hóa chất độc hại; lập báo cáo định kỳ hàng năm về các kết quả đạt được trong hoạt động hiệu quả tài nguyên và giám sát phát thải của khu công nghiệp, báo cáo ban quản lý khu công nghiệp của địa phương.
– Thực hiện các công tác an sinh xã hội tại địa phương…

Cùng chuyên mục