Ống Thép Hòa Phát – Doanh Nghiệp Phát Triển Kinh Tế Xanh Bền Vững

Công Ty TNHH Ống Thép Hòa Phát là nhà sản xuất chuyên nghiệp và hàng đầu trong lĩnh vực ống thép tại Việt Nam. Công ty có trụ sở tại số 39 Nguyễn Đình Chiểu, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội và Nhà máy tại Km17 Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên.
Được thành lập từ tháng 8/1996, đến nay sản phẩm của Công ty đã cung cấp cho nhiều công trình lớn, được khách hàng trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Sản phẩm đã xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ, Đông Nam Á… kim ngạch hàng triệu đô la Mỹ/năm. Với dây chuyền công nghệ nhập khẩu từ Đức, Italia, Đài Loan… sản lượng sản xuất hàng năm của Công ty đạt trên 500.000 tấn.
Sau 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Công ty Ống thép Hòa Phát giữ vai trò là Công ty mẹ và có bốn công ty con, một chi nhánh với tổng số CBNV ở thời điểm hiện tại là 2.650 người.
– Chi nhánh Công ty Ống thép Hòa Phát
– Công ty TNHH MTV Thép cán nguội Hòa Phát
– Công ty TNHH MTV Ống thép Hòa Phát Bình Dương
– Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát Đà Nẵng
– Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát Long An
Sản phẩm chủ yếu của Công ty là ống thép các loại có đường kính từ 12,7mm đến 219mm và tôn mạ kẽm các loại có bản rộng đến 630mm như: Ống thép đen hàn, Ống thép hộp vuông, chữ nhật, ống thép tôn mạ kẽm, Ống thép mạ kẽm nhúng nóng, Tôn mạ kẽm các loại …

Nhà máy Ống thép Hòa Phát

Cùng với quá trình sản xuất và phát triển, Ống thép Hòa Phát luôn coi công tác bảo vệ môi trường và an sinh xã hội là những tiêu chí hàng đầu cần phải thực hiện.
Hằng năm, Công ty đầu tư hàng tỷ đồng cho các hoạt động nghiên cứu sang kiến kỹ thuật nhằm tăng năng suất lao động, giảm tiêu hao nguyen nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Nhiều sáng kiến cải tiến bảo vệ môi trường được Công ty khen thưởng và được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo cho các cá nhân, tập thể như:
• Đề tài hệ thống hút hơi kẽm, dây chuyền sản xuất ống thép có tác dụng giảm thiểu 99% hơi bụi kẽm ra môi trường.
• Đề tài cải tiến hệ thống gia nhiệt lò ủ mạ dải có tác dụng tiết giảm tiêu hao điện năng.
• Đề tài thiết kế cải tiến trục vít nhúng dây chuyền tự động mã kẽm nóng ống thép có tác dụng tăng năng suất lao động, giảm tiêu hao kẽm. …..
Bên cạnh đó, Công ty cũng đầu tư máy móc thiết bị nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất của nhà máy như: đầu tư chuyển đổi hệ thống đốt lò ủ, lò mạ từ dung điện sang dung khí gas, khí LPG; chuyển đổi hệ thống đốt lò hơi từ dầu FO, DO sang sử dụng nhiên liệu khí gas …. Đầu tư nâng cấp, đầu tư mới các hệ thống xử lý nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt và nước mặt, đảm bảo nước thải ra môi trường đạt chuẩn.
Cùng với những cải tiến, tiến bộ máy móc, kỹ thuật nhằm bảo vệ môi trường, Ống thép Hòa Phát cũng chú trọng đến công tác an sinh xã hội. Công ty tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương như hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó, đóng góp kinh phí xây dựng kênh mương thoát nước tại địa phương với tổng kinh phí tham gia hàng năm từ 100 – 150 triệu đồng.

Nguyễn Phương – THVMT

Cùng chuyên mục