Duy Tân nỗ lực phát triển bền vững và bảo vệ môi trường xanh

Thứ Tư , 26 Tháng Bảy, 2023 | 3:03 chiều

Với nhiều hoạt động phát triển kinh tế tuần hoàn gắn với việc bảo vệ môi trường, Duy Tân được vinh danh ở hai hạng mục “Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia” và “Sản phẩm thân thiện với môi trường” trong chương trình Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế […]

Với nhiều hoạt động phát triển kinh tế tuần hoàn gắn với việc bảo vệ môi trường, Duy Tân được vinh danh ở hai hạng mục “Thương hiệu vì môi trường xanh Quốc gia” và “Sản phẩm thân thiện với môi trường” trong chương trình Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế xanh Quốc Gia năm 2023.

Để đạt chứng nhận này, Duy Tân đã đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt như: đảm bảo chỉ số về an toàn vệ sinh môi trường trong nhà máy sản xuất; sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; đẩy mạnh việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tái chế; phát triển các sản phẩm chất liệu an toàn và thân thiện với môi trường; tổ chức nhiều hoạt động về môi trường hướng tới cộng đồng…

Đại diện Duy Tân nhận giải ngày 20/7/2023 tại Hà Nội

Vươn tầm quốc tế

Năm 2021 đánh dấu thay đổi lớn của Duy Tân khi chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn SCG Packaging (SCGP) – một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á. Theo Forbes, SCG nằm trong Top 500 Công ty lớn nhất thế giới, hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng – Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì với hơn 200 công ty thành viên. Tại Việt Nam, SCG Group hiện đang quản lý hơn 25 công ty con, bao gồm những tên tuổi uy tín đầu ngành.

Trụ sở và logo mới của Duy Tân khi chính thức trực thuộc SCGP

Nền tảng truyền thống 36 năm của thương hiệu nhựa hàng đầu Việt Nam, cộng với tiềm lực từ Tập đoàn mẹ hàng đầu khu vực đã thúc đẩy Duy Tân bước vào hành trình “vươn tầm quốc tế”. Việc sáp nhập này giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định và giá cạnh tranh, đồng thời mở rộng thị trường xuất khẩu ra thị trường khu vực và thế giới. Năm 2022, Công ty đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 36,4 triệu USD, và thuộc Top Doanh nghiệp Xuất khẩu Uy tín nhất Việt Nam.

Tiêu chuẩn quốc tế cũng được những người đứng đầu Duy Tân chú trọng. Trong nhiều năm, Công ty nỗ lực xây dựng quy trình sản xuất vượt trội, khi sở hữu 5 nhà máy hiện đại tại TP.HCM, Long An, Bình Dương với tổng quy mô hơn 267.476m2, và công suất sản xuất trung bình 116.000 tấn sản phẩm nhựa mỗi năm.

 

Nhà máy Duy Tân với công nghệ sản xuất vượt trội

Duy Tân là công ty sản xuất bao bì và đồ gia dụng có thể sử dụng hạt nhựa PCR (Post-Consumer Recycled Resin) từ các nhà sản xuất được chứng nhận ISCC làm nguyên liệu thô với hệ thống đáng tin cậy để kiểm soát mọi bước sản xuất, bắt đầu từ quá trình thu mua nguyên liệu, kiểm tra cho đến kiểm soát việc sử dụng nguyên liệu. Người tiêu dùng có thể an tâm với chất lượng và hàm lượng tái chế của các sản phẩm Duy Tân, có thể được truy xuất nguồn gốc ở mọi bước, theo nguyên tắc cân bằng khối lượng.

Các sản phẩm thương hiệu Matsu Lock thân thiện với người dùng và môi trường

Chiến lược phát triển bền vững

Là nhà sản xuất nhựa hàng đầu Việt Nam và vươn tầm thế giới, Nhựa Duy Tân cũng luôn coi phát triển xanh, bền vững là trọng trách, sứ mệnh. Ngay từ đầu, công ty đã định hướng xây dựng các nhà máy không rác thải, bao gồm rác thải rắn, khí thải và nước thải. Trong chiến lược phát triển, công ty luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững, duy trì tăng trưởng trong các hoạt động sản xuất kinh doanh song song với việc tập trung phát triển nguồn nhân lực và sản phẩm thân thiện môi trường.

Về sản xuất sản phẩm, Duy Tân là nhà sản xuất bao bì cứng và đồ gia dụng đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng nhận ISCC PLUS (năm 2022). Đây là chứng chỉ do Tổ chức Phát triển Bền vững Quốc tế và Chứng nhận Carbon cấp, được áp dụng trên toàn thế giới dành cho các tổ chức có quản lý carbon và tính bền vững vượt trội trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Công ty xây dựng thành công hệ thống quản lý an toàn – hợp pháp – chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn toàn cầu BRC Global Standard (Anh Quốc) cho các sản phẩm bao bì mỹ phẩm, được tổ chức Intertek (Mỹ) công nhận, giúp nâng cao vị thế công ty khi tiến vào thị trường xuất khẩu quốc tế với chứng thực bao bì chất lượng toàn cầu.

Duy Tân đạt Chứng nhận ISCC PLUS

Về ứng dụng năng lượng tái tạo, Duy Tân đã và đang thực hiện Dự án năng lượng mặt trời tại hai nhà máy ở Long An và Bình Dương. Đây là một nỗ lực của công ty nhằm góp phần vào cuộc cách mạng xanh hóa trái đất và giảm thiểu lượng carbon, phù hợp với các cam kết của Việt Nam tại hội nghị COP 27 về chủ trương chuyển đổi xanh và chuyển đổi năng lượng.

Trong đó, dự án điện mặt trời tại KCN Tân Đô – Long An đã lọt vào Top “Dự án năng lượng tái tạo tiêu biểu năm 2021”. Dự án có tổng công suất 9.932,4 kWp, góp phần giảm phát thải gần 9.000 tấn CO2 mỗi năm, và tiết kiệm tối thiểu gần 13 triệu kWh/năm cho nguồn điện hệ thống. Sắp tới, nhà máy ở Bến Cát, Bình Dương, sẽ tạo ra khoảng 3.000.000 kWh điện mặt trời mỗi năm. Bên cạnh tạo ra nguồn năng lượng sạch, giúp giảm phát thải lượng CO2, dự án điện mặt trời này còn giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí sản xuất.

Nhà máy Duy Tân Long An với dự án điện mặt trời mái nhà

Ngoài ra, SCG Packaging – Tập đoàn mẹ của Duy Tân – nhà cung cấp các giải pháp bao bì tiêu dùng đa quốc gia hàng đầu – cũng được biết đến là đơn vị tuân theo triết lý phát triển bền vững của doanh nghiệp, áp dụng chiến lược ESG trong các hoạt động đầu tư và kinh doanh, trong đó chú trọng hơn cả các vấn đề liên quan đến lợi ích môi trường và xã hội.

Theo đuổi Chiến lược phát triển bền vững ESG, Duy Tân tích cực thực hiện nhiều chương trình cam kết về Môi trường – Xã hội – Quản trị và hướng tới nền kinh tế tuần hoàn. Nhiều chiến dịch đã lan tỏa tới nhiều người dân và cộng đồng như: ứng dụng nguồn năng lượng tái tạo – năng lượng mặt trời tại các nhà máy; dự án “Thu cũ đổi mới”; “Đổi rác lấy quà” tại các siêu thị, trường học, khu dân cư tại TP.HCM; kết hợp với SCG triển khai phân loại rác thải tại nguồn…

Chương trình “Đổi rác lấy quà” thu hút các bạn trẻ tham gia phân loại rác tại nguồn

Trong định hướng sắp tới, Duy Tân đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm cao cấp, ứng dụng các vật liệu mới, tái chế và thân thiện với môi trường; mang lại giá trị nhân văn tới cộng đồng bằng nhiều chiến dịch ý nghĩa, tiếp tục khẳng định vị thế mới của một “Thương hiệu Quốc gia”, “Thương hiệu Việt Nam dẫn đầu”.

  • Từ khóa :

Bình luận

Trở thành người đầu tiên viết phản hồi

Thông báo
avatar
wpDiscuz

Cùng chuyên mục

Ban truyền thông Chương trình Xây dựng & Phát triển Nền Kinh Tế Xanh Quốc Gia

Trung Tâm Tư Vấn Phát Triển Kinh Tế Thương Mại Việt Nam

Trụ sở: Tầng 2 Số 378 Lê Duẩn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: (0243) 2343 888 Hotline: 0982 369 569

Email: thuonghieuvimoitruong@gmail.com