Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024)

Hôm nay, ngày 21 tháng 6 năm 2024, chúng ta long trọng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, một dấu mốc lịch sử quan trọng để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ những người làm báo trên mọi miền Tổ quốc.

Trải qua gần một thế kỷ đầy biến động, báo chí Việt Nam đã khẳng định vai trò là một lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng – văn hóa, đồng hành cùng dân tộc vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Từ những tờ báo in bí mật trong thời kỳ kháng chiến đến sự phát triển đa dạng của báo chí hiện đại, đội ngũ những người làm báo luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, tâm huyết với nghề, không ngừng sáng tạo, đổi mới để mang đến cho công chúng những thông tin chính xác, khách quan, kịp thời và có tính định hướng cao.

Trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, báo chí Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng trong việc cung cấp thông tin đa chiều, phản ánh chân thực bức tranh đời sống xã hội, đồng thời đóng vai trò là diễn đàn để các tầng lớp nhân dân bày tỏ quan điểm, nguyện vọng chính đáng của mình. Báo chí cũng góp phần quan trọng vào việc nâng cao dân trí, xây dựng một xã hội văn minh, công bằng và giàu đẹp.

Nhân dịp kỷ niệm trọng đại này, xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và trân trọng nhất tới toàn thể các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và những người làm công tác báo chí. Kính chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, nhiệt huyết, sáng tạo, giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ nhà báo đi trước, những người đã đặt nền móng và phát triển nền báo chí cách mạng Việt Nam. Chúng ta nguyện tiếp nối và phát huy những thành tựu to lớn mà các thế hệ cha anh đã dày công vun đắp.

Chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam!

Cùng chuyên mục