Phát động Chương trình Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế xanh Quốc gia năm 2018

Xây dựng và phát triển nền kinh tế Xanh là một yêu cầu cấp thiết nhằm góp phần đảm bảo cho sự phát triển bền vững của đất nước. Tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu và tình trạng ô nhiễm môi trường có xu hướng gia tăng, đang ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống con người và gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế cùng những hệ lụy về sức khỏe của nhân dân và đời sống xã hội. Đây không chỉ là vấn đề riêng của một quốc gia mà là mối quan tâm mang tính toàn cầu.
Chính vì tầm quan trọng của vấn đề môi trường và yêu cầu xây dựng nền kinh tế xanh nói chung nên Nhà nước ta đã xây dựng Chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011 – 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Ngày 03/06/2013 BCH Trung Ương Đảng đã ra nghị quyết số 24/NQ-TƯ về Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, càng cho thấy tầm quan trọng của vấn đề này. Một trong những nhiệm vụ quan trọng đầu tiên là phải làm tốt công tác truyền thông, quảng bá nhằm mang đến những nhận thức đúng đắn cho mọi tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường và xây dựng nền Kinh tế Xanh. Theo tinh thần đó, hoạt động truyền thông cần đa dạng, thiết thực, đặc biệt là thông qua việc tổ chức những hoạt động cụ thể để kịp thời khích lệ và nhân rộng những việc làm hay, những đơn vị, cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng nền kinh tế Xanh.
Thực hiện chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011-2020, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 1393/QĐ-TTg Ngày 25 tháng 9 năm 2012; Đồng thời hưởng ứng Ngày Môi Trường Thế Giới (05/06/2018) và “Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018, TW Hội kinh tế Môi trường Việt Nam phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế xanh Quốc Gia năm 2018.
Chương trình Truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc gia là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời ghi nhận những đóng góp tích cực của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, góp phần tích cực làm lan tỏa những hành động cùng tinh thần trách nhiệm về môi trường, về nền kinh tế xanh phát triển bền vững. Vậy Ban tổ chức chương trình trân trọng kính mời Quý cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng tham gia đăng ký chương trình.

Một số hình ảnh trao giải năm 2017

Thông tin liên hệ Ban tổ chức:

Trụ sở: Tầng 4, Cung Trí thức Thành phố, số 1 Tôn Thất Thuyết, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội.
VPGD: Tầng 3, Số 2/115 Đường Chiến Thắng, P.Văn Quán, Q.Hà Đông, TP. Hà Nội
Hotline: 0916 249 089
Điện thoại: (0243) 2343 888/ 024 85879380
Email: thuonghieuvimoitruong@gmail.com

Cùng chuyên mục