VSIP Hải Dương Vinh Dự Đạt chứng nhận Khu Công Nghiệp Xanh – The Green Industrial Park 2019

Thứ Năm , 27 Tháng Sáu, 2019 | 10:40 sáng

Với mục tiêu phát huy phong trào bảo vệ môi trường tới từng tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp phát triển kinh tế bền vững gắn liền công tác bảo vệ môi trường, ngày 22/06, Trung […]

Với mục tiêu phát huy phong trào bảo vệ môi trường tới từng tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp phát triển kinh tế bền vững gắn liền công tác bảo vệ môi trường, ngày 22/06, Trung Ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam phối hợp với các cơ quan tổ chức chương trình truyền thông “Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc Gia năm 2019”.
Tham dự buổi lễ có PGS.TS Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên Hiệp Các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Phúc – Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội; PGS.TS Trương Mạnh Tiến – Chủ tịch Trung Ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Thế Chinh – Viện trưởng Viện Chiến lược, chính sách tài nguyên và môi trường, Bộ tài nguyên và Môi trường và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu trong cả nước. Với nhiều thành tích, đóng góp cho phong trào, VSIP Hải Dương vinh dự được BTC chương trình trao tặng kỷ niệm chương cùng văn bằng chứng nhận Khu Công Nghiệp Xanh – The Green Industrial Park 2019. Thay mặt Ban Lãnh đạo VSIP Hải Dương, đ/c Lam Kim Vee – Tổng Giám Đốc đại diện cho đơn vị nhận văn bằng và cup vàng chứng nhận.

Chương trình “Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc Gia năm 2019” được thực hiện với mục đính tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền, hướng cộng đồng các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp theo xu hướng đầu tư, áp dụng kỹ thuật công nghệ cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng quy trình hoạt động khép kín, thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; Giảm cường độ phát thải; xanh hóa sản xuất; xanh hóa lối sống, thể hiện nâng cao trách nhiệm với xã hội. Từ đó tạo ra những thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ có chất lượng và uy tín, hướng tới lợi ích, sức khỏe của khách hàng thị trường trong nước và quốc tế. Về chứng nhận “Khu Công Nghiệp Xanh – The Green Industrial Park 2019”, các khu công nghiệp phải đạt đủ các tiêu chí sau:
– Nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường và lao động.
– Nhà đầu tư phát triển hạ tầng kết cấu khu công nghiệp cung cấp đầy đủ dịch vụ cơ bản theo quy định pháp luật bao gồm: Dịch vụ hạ tầng thiết yếu (điện, nước, thông tin phòng cháy, chữa cháy…) và các dịch vụ khác liên quan.
– Dành tối thiểu 25% diện tích đất khu công nghiệp cho công trình cây xanh, giao thông, các hạ tầng dịch vụ…
– Nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có cơ chế phối hợp thực hiện giám sát đầu vào và đầu ra của khu công nghiệp về sử dụng năng lượng nước, các vật liệu sản xuất thiết yếu, quản lý hóa chất độc hại; lập báo cáo định kỳ hàng năm về các kết quả đạt được trong hoạt động hiệu quả tài nguyên và giám sát phát thải của khu công nghiệp, báo cáo ban quản lý khu công nghiệp của địa phương.
– Thực hiện các công tác an sinh xã hội tại địa phương…
VSIP Hải Dương là dự án khu công nghiệp thứ 6 của tập đoàn VSIP. Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2016, VSIP Hải Dương phát triển khu công nghiệp có quy mô 150ha với tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở hạ tầng và dịch vụ. Với sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Hải Dương cùng kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển khu công nghiệp và đô thị của Tập đoàn VSIP, VSIP Hải Dương có nhiều thuận lợi trong định hướng phát triển và quá trình thu hút đầu tư. Hưởng ứng chủ trương đầu tư có chọn lọc của tỉnh, VSIP Hải Dương luôn thận trọng trong việc lựa chọn, ưu tiên những nhà đầu tư có trình độ công nghệ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo vệ môi trường.
VSIP Hải Dương đã và đang tích cực tham gia vào các hoạt động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước như tại Hàn Quốc, Hong Kong, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, và khu vực ASEAN, v.v…, đặc biệt có các hoạt động phối hợp với chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh Hải Dương. Trong thời gian tới, VSIP Hải Dương hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của chính quyền tỉnh trong hoạt động thu hút đầu tư, với nỗ lực biến Hải Dương thành một tỉnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

một số hình ảnh VSIP Hải Dương trong buổi lễ nhận chứng nhận Khu Công Nghiệp Xanh – The Green Industrial Park 2019

  • Từ khóa :

Bình luận

Trở thành người đầu tiên viết phản hồi

Thông báo
avatar
wpDiscuz

Cùng chuyên mục

HIỆP HỘI THÔNG TIN, TƯ VẤN KINH TẾ THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

Ban truyền thông Chương trình Xây dựng & Phát triển Nền Kinh Tế Xanh Quốc Gia

Trụ sở: Tầng 2 Số 378 Lê Duẩn, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

VPGD: Tầng 3, Số 36 Biệt thự nhà vườn 3 - Tổng Cục V, Yên Xá, TP. Hà Nội.

Điện thoại: (0243) 2343 888 Hotline: 0916249089

Email: thuonghieuvimoitruong@gmail.com