VSIP Quảng Ngãi – Khu Công Nghiệp Xanh Phát Triển Gắn Liền Với Bảo Vệ Môi Trường

Thứ Bảy , 1 Tháng Tám, 2020 | 9:53 sáng

Hàng loạt công ty lớn đã đầu tư tại VSIP Quảng Ngãi, hình thành một khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ phát triển chuyên nghiệp, xanh và thân thiện với môi trường. VSIP Quảng Ngãi là dự án VSIP thứ 5 tại Việt Nam và là dự án đầu tiên mang thương hiệu […]

Hàng loạt công ty lớn đã đầu tư tại VSIP Quảng Ngãi, hình thành một khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ phát triển chuyên nghiệp, xanh và thân thiện với môi trường.
VSIP Quảng Ngãi là dự án VSIP thứ 5 tại Việt Nam và là dự án đầu tiên mang thương hiệu VSIP tại miền Trung, được chính thức khởi động tại Lễ động thổ năm 2013 với sự hiện diện của hai Thủ tướng hai nước Việt Nam và Singapore.
Phát triển song hành cùng nhà đầu tư
Qua 7 năm nỗ lực đầu tư hạ tầng theo chuẩn mực của khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ “xanh”, VSIP Quảng Ngãi đã và đang là địa chỉ tin cậy của các nhà đầu tư.
Nằm trong địa bàn KKT Dung Quất mở rộng, VSIP Quảng Ngãi có nhiều cơ chế chính sách ưu đãi vượt trội đối với nhà đầu tư.
Đến nay dự án đã phát triển được khoảng 463 ha trong số 616 ha đất công nghiệp với hạ tầng và các công trình công cộng được xây dựng đồng bộ, Hai nhà máy xử lý nước thải, mỗi nhà máy có công suất 6.000m3/ngày, trạm cứu hỏa và an ninh chung 24/7 cùng nhiều tiện ích khác đã được xây dựng ngay trong khu công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu sản xuất và phát triển của nhà đầu tư
Đội ngũ nhân viên chuyên trách công tác môi trường, vệ sinh, an ninh, bảo trì hạ tầng, phát triển mảng xanh được đào tạo chuyên nghiệp nhằm nâng cao chất lượng trong công tác bảo vệ môi trường và cảnh quan chung trong khu công nghiệp.
Với sự hỗ trợ của chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cùng kinh nghiệm hơn 20 năm phát triển khu công nghiệp và đô thị của VSIP Group, VSIP Quảng Ngãi có nhiều thuận lợi trong định hướng phát triển và quá trình thu hút đầu tư, đến nay đã thu hút được 29 nhà đầu tư có vốn trực tiếp nước ngoài đến từ các quốc gia Mỹ, Philippines, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước Đông Nam Á khác.
Bền vững luôn là tiêu chí hàng đầu
Song song với phát triển hạ tầng, VSIP Quảng Ngãi còn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội vì cộng đồng, với tổng số tiền hỗ trợ cho tỉnh lên đến 7,2 tỷ đồng. Trong đó, dự án về “Thư viện cộng đồng” đặt tại Trung tâm Thương mại, khu đô thị – dịch vụ VSIP Quảng Ngãi đã mang lại một không gian đọc sách khang trang, tiện nghi, phục vụ bạn đọc trẻ và cộng đồng dân cư xung quanh. Trước đó dự án nước sạch Sembcorp-VSIP mang lại hệ thống lọc nước sạch và an toàn cho trường học và địa phương. Bên cạnh đó, VSIP Quảng Ngãi cũng quan tâm hỗ trợ quà Tết, ủng hộ hơn 1 tỷ đồng để xây dựng 25 căn nhà cho hộ nghèo vùng lũ có chỗ ở ấm cúng đón năm mới, thêm điều kiện an cư, vượt qua khó khăn vào cuối năm 2017.

Ngày 19/07/2020 tại Bảo Tàng Hồ Chí Minh – Khu Di Tích Phủ Chủ Tịch, Hiệp hội Thông tin, Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam đã tổ chức tổng kết Chương trình truyền thông Xây dựng và Phát triển Nền kinh tế Xanh Quốc gia” năm 2020. Dự án Khu Công Nghiệp VSIP Quảng Ngãi do Công Ty TNHH VSIP Quảng Ngãi phát triển đã vinh dự nhận danh hiệu “Khu Công Nghiệp Xanh – The Green Industrial Park” năm 2020.
Chương trình được thực hiện với mục đích góp phần tuyên truyền tới toàn xã hội chung tay bảo vệ môi trường, phát huy phong trào bảo vệ môi trường tới từng tổ chức, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, khu công nghiệp. Đồng thời đây là một sự ghi nhận những đóng góp to lớn nỗ lực của ban lãnh đạo và toàn thể Công các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong công cuộc phát triển kinh tế bền vững gắn liền công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời giải thưởng ghi nhận khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi tiêu biểu thực hiện tốt luật môi trường, áp dụng quy trình quản lý và xử lý rác thải và nước thải tiên tiến và an sinh xã hội.

Để được cấp “Khu Công Nghiệp Xanh – The Green Industrial Park 2019”, nhà đầu tư và dự án phải đạt đủ các tiêu chí sau:
– Nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường và lao động.
– Nhà đầu tư phát triển hạ tầng kết cấu khu công nghiệp cung cấp đầy đủ dịch vụ cơ bản theo quy định pháp luật bao gồm: Dịch vụ hạ tầng thiết yếu (điện, nước, thông tin phòng cháy, chữa cháy…) và các dịch vụ khác liên quan.
– Dành tối thiểu 25% diện tích đất khu công nghiệp cho công trình cây xanh, giao thông, các hạ tầng dịch vụ…
– Nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có cơ chế phối hợp thực hiện giám sát đầu vào và đầu ra của khu công nghiệp về sử dụng năng lượng nước, các vật liệu sản xuất thiết yếu, quản lý hóa chất độc hại; lập báo cáo định kỳ hàng năm về các kết quả đạt được trong hoạt động hiệu quả tài nguyên và giám sát phát thải của khu công nghiệp, báo cáo ban quản lý khu công nghiệp của địa phương.
– Thực hiện các công tác an sinh xã hội tại địa phương…

* Chú thích ảnh: Ông Tan Yit Liang – Phó Tổng Giám đốc thay mặt công ty nhận văn bằng chứng nhận

  • Từ khóa :

Bình luận đã bị đóng.

Cùng chuyên mục

Ban truyền thông Chương trình Xây dựng & Phát triển Nền Kinh Tế Xanh Quốc Gia
Đơn vị quản lý: Viện Những Vấn Đề Phát Triển
Trung Tâm Tư Vấn Phát Triển Kinh Tế Thương Mại Việt Nam
Viện trưởng: TS Thang Văn Phúc
Địa chỉ: Số 7 Liền Kề 4 Tổng cục 5 Yên Xá – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội
Hotline hỗ trợ thông tin : 0982369569 – Ms Giang
Điện thoại: 024 3234 3888